Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, vụ án bắt cóc xảy ra ngày 15/11 tại xã Long An có 1 người chết, 2 người bị thương này vẫn đang trong quá trình điều tra.

“Hiện nhóm bắt cóc có 1 người chết và 2 người bị thương nằm viện điều trị, 2 người bị tạm giữ, 1 nghi phạm bỏ trốn đang bị truy lùng. Người bỏ trốn là em ruột của Võ Thị Thúy Hằng (người bị bắt cóc). Về tội danh, hiện cơ quan điều tra chưa khởi tố bị can và đang trong quá trình điều tra nghi phạm Trần Ngoại Giao theo hướng tội danh giết người, còn nhóm bắt cóc bị điều tra theo hành vi bắt giữ người trái pháp luật”, đại tá Mộng cho báo Tuổi Trẻ biết.

Liên quan đến vụ án trên ông D. (hàng xóm của Giao) cho biết Giao và Hằng sống với nhau như vợ chồng từ rất lâu và chỉ mới cưới nhau cách đây 2 tháng. “Lúc trước gia đình Hằng cũng sinh sống ở địa phương nhưng đã chuyển đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Hằng cũng từng quen với một người khá giả, được gia đình ủng hộ. Tuy nhiên, ít năm trở lại đây Hằng quen Giao và bị gia đình cấm cản”, ông D. cho biết.

Ông D. cũng kể thêm Giao là người vừa chấp hành xong án tù giam, trở về nhà. Do gia đình Hằng cấm cản nên hai người chỉ tổ chức đám cưới bên phía đàng trai, không có phía đàng gái dự.

“Giao và Hằng sống hòa thuận, lo buôn bán cà phê, giao mối bia và nước ngọt cho dân trong vùng. Trước ngày xảy ra án mạng một tuần, quán cà phê Tâm Giao cũng xuất hiện một nhóm người đến đây đòi bắt Hằng về nhưng Hằng không đồng ý. Hôm 15/11 lại xuất hiện thêm một nhóm khác tổ chức bắt cóc thì dẫn đến sự việc trên”, ông D. kể tiếp.

Nguồn Giao Thông Quốc Gia.

Trên báo Lao Động Chia sẻ về vụ việc trên, luật sư Nguyễn Minh Thi – Công ty Luật TNHH MTV Trung An cho báo Lao động biết, qua theo dõi camera ghi lại vụ việc từ báo chí, có nhóm 6 người đi ô tô thực hiện hành vi bắt giữ chị Hằng. Đây có thể là hành vi bắt người trái luật và phải chịu trách nhiệm hình sự.

“Người nào giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh do hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của nạn nhân đối với người đó hoặc đối với người thân thích của người đó, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm”.

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

TT Trump thông báo sắp kiện lớn; Bác tin giả về ‘vụ kiện ở Pennsylvania’