Sau khi đi đoạn đường khoảng 1km, ông Oki Toshiyuki gửi 500 nghìn đồng cho người đạp xích lô vừa để trả tiền công vừa để cảm ơn nhưng chủ xe không đồng ý và tự ý giật tiền trong ví của du khách.

Báo Zing.vn dẫn nguồn tin từ Công an quận 1, Tp.HCM cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ hình sự ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Q.4) để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản. Ông Dũng bị cáo buộc lấy 2,9 triệu đồng của nam du khách người Nhật.

Ông Phạm Văn Dũng thừa nhận đã chiếm đoạt 2,9 triệu đồng của du khách Nhật Bản. (Ảnh: Saostar)

Theo khai báo của ông Dũng, ngày 3/8 ông ta đeo bám du khách Oki Toshiyuki khi ông đi bộ gần chợ Bến Thành. Sau đó, cụ ông đồng ý lên xe yêu cầu chở về khách sạn nằm trên đường Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1. Ông Dũng khai, giữa 2 người không có thoả thuận về giá cả cho cuốc xe.

Ông Oki Toshiyuki xuống ở vị trí gần khách sạn để đi bộ về và chủ động lấy 500 ngàn đồng để gửi tiền xe và cảm ơn. Ông Dũng cũng khai rằng, thấy cụ ông du khách lớn tuổi và có điều kiện nên ông “vòi thêm”.

Ông Oki Toshiyuki có vẻ đồng ý cho thêm và lấy ví tiền ra. Nhưng khi ông Oki chưa kịp đếm tiền thì ông Dũng thò tay vào ví tiền của ông Oki, tự lấy thêm 4 tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng và 2 tờ tiền mệnh giá 200 ngàn đồng, rồi bỏ đi.

Vụ việc khi được chia sẻ trên mạng xã hội, báo chí đã tạo ra sự bức xúc của cộng đồng, gây ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Tp.HCM nói riêng và con người Việt Nam nói chung.

Sau sự việc, ông Oki luôn nhận lỗi về mình. “Lỗi là tại tôi không hỏi giá trước khi lên xe”, cụ nói. Cụ cho biết muốn kể lại sự việc này là vì không muốn hình ảnh Tp.HCM bị xấu đi trong mắt du khách nước ngoài bởi nạn chặt chém như thế. Với cụ, đây chỉ là một sự cố nhỏ của chuyến du lịch Việt Nam kéo dài từ ngày 29/7 đến 4/8.

Ông Oki Toshiyuki đã về nước, dù chưa nhận trình báo của nạn nhân nhưng Công an Q.1 đã chủ động vào cuộc điều tra.

Ở một diễn biến khác, tối 6/8, trao đổi với PV Người Đưa Tin, lãnh đạo sở Du lịch Tp.HCM khẳng định, sẽ tặng cho cụ ông Oki Toshiyuki, 83 tuổi, du khách Nhật Bản là nạn nhân bị “chặt chém” 2,9 triệu đồng một món quà. Đó là một cặp vé khứ hồi của hãng Vietnnam Airlines để ông Oki cùng người thân có thể quay lại tham quan Việt Nam và thăm người thân tại Tp.HCM.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 12 đạo lý đơn giản mà hữu ích với tất cả mọi người

videoinfo__video3.dkn.tv||4e9f167c9__

Ad will display in 09 seconds