Liên quan đến vụ việc hai CSGT thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang văng tục, vi phạm quy định an toàn giao thông trong lúc điều khiển phương tiện khiến nhiều người hoang mang. Mới đây Công an tỉnh Hậu Giang bất ngờ chỉ đạo các đơn vị chức năng làm rõ nguồn gốc, động cơ, mục đích phát tán đoạn clip trên và khuyến cáo mọi người không tán phát bình luận trái với quy định của pháp luật.

Cụ thể chiều 3/7, theo nguồn tin của báo Người Lao Động, liên quan đến vụ cán bộ CSGT chửi tục, nghe điện thoại khi lái xe khiến dư luận tỏ ra rất bức xúc, trên Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh Hậu Giang đã đăng tải thông tin về clip liên quan đến 2 cán bộ CSGT.

Theo đó, những ngày qua, trên mạng xã hội (Facebook, YouTube…) lan truyền một đoạn clip có nội dung phản ánh 2 cán bộ CSGT (được cho là của Công an tỉnh Hậu Giang) có lời nói không đúng mực.

Ngay khi nhận được thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo xác minh làm rõ đối với đoạn clip nói trên. Kết quả xác minh ban đầu xác định 2 cán bộ CSGT trong clip thuộc Đội Cảnh sát giao thông của Phòng CSGT Công an tỉnh Hậu Giang được phân công thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm hành chính trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 vào ngày 25-6.

Hình ảnh trong đoạn clip được ghi nhận khi 2 cán bộ CSGT điều khiển xe ôtô vi phạm về trụ sở để xử lý do lái xe không có giấy phép lái xe. Công an tỉnh đã yêu cầu 2 cán bộ CSGT tường trình vụ việc và sẽ xử lý theo mức độ sai phạm.

Đặc biệt, bất ngờ hơn khi Công an tỉnh Hậu Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng làm rõ nguồn gốc, động cơ, mục đích phát tán đoạn clip trên và khuyến cáo mọi người không tán phát bình luận trái với quy định của pháp luật.

Như đã thông tin, mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền ba đoạn video ghi cảnh hai người trong trang phục lực lượng CSGT với hàm Đại úy đang điều khiển ô tô lưu thông trên đường. Đáng nói, cả hai người này không thắt dây an toàn theo quy định, thậm chí người điều khiển phương tiện còn vừa lái xe vừa nghe điện thoại. Trong khi nói chuyện, người này liên tục văng tục, chửi thề.

Trong video thể hiện khi phương tiện dừng, có người mặc thường phục tay cầm gương chiếu hậu tư vấn: “Lấy cái đế này của nó, làm cái gáo này cho cũ lại, lấy miếng kiếng này qua đền cho nó, vậy là nó giữ hiện trạng lại hà. Nếu gắn nguyên cái này nhìn mới là nó biết liền”.

Dòng trạng thái kèm theo các video đăng trên mạng xã hội facebook cho hay đây là phương tiện của một người vi phạm quy định về ATGT và bị lực lượng chức năng tạm giữ. Nhưng thay vì niêm phong phương tiện và tiến hành cẩu về trụ sở, lực lượng làm nhiệm vụ lại tự điều khiển về và xảy ra va quẹt làm bể gương chiếu hậu nên đi thay để “đền”.

Có thể bạn quan tâm: