“Nếu hiệu trưởng không rời khỏi phòng, tạm vắng đi dự giờ thì sự việc có lẽ dừng lại ở mức xin lỗi của cô giáo cùng thầy Sơn và đại diện hội phụ huynh học sinh…”, một số thành viên hội đồng kỷ luật nói. 

Chiều 5/4, ông Trần Văn Tươi – chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết, hội đồng kỷ luật đã họp xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Huỳnh Công Sơn – Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức), theo Vietnamnet.

Hội đồng kỷ luật đã thống nhất cách chức ông Huỳnh Công Sơn. Hình thức cách chức theo Điều 13 Nghị định của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật công chức.

Thành phần hội đồng kỷ luật có ban giám hiệu trường, công đoàn…tham dự. Ông Huỳnh Công Sơn, hiệu trưởng, thông qua bản kiểm điểm đã tự nhận hình thức kỷ luật. Các thành viên hội đồng đã đánh giá những mặt mạnh của hiệu trưởng trong thời gian dài công tác tại trường.

Tuy nhiên, vi phạm dẫn đến khuyết điểm nghiêm trọng là với vai trò hiệu trường đã không làm hết trách nhiệm khi để xảy ra sự việc cô giáo Nhung bị phụ huynh Võ Hòa Thuận cùng vợ buộc quỳ gối gần 40 phút để xin lỗi tại văn phòng trường, theo Người Lao Động.

“Nếu hiệu trưởng không rời khỏi phòng, tạm vắng đi dự giờ thì sự việc có lẽ dừng lại ở mức xin lỗi của cô giáo cùng thầy Sơn và đại diện hội phụ huynh học sinh. Chính lúc thầy đi nên ông Thuận tạo áp lực lớn, ảnh hưởng môi trường giáo dục. Cô giáo đang mặc áo dài như vậy mà phải quỳ thì rất phản cảm”, một số thành viên hội đồng kỷ luật nói.

Trước khi hội đồng kỷ luật của trường họp, một số cá nhân đại diện phụ huynh trường tiểu học Bình Chánh có ý xin Chủ tịch huyện giảm nhẹ hình thức kỷ luật đối với ông Sơn.

Về phần phụ huynh ép cô giáo quỳ gối, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bến Lức đã công bố quyết định xử lý kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận, Đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh.

Trước đó, vào ngày 28/2, tại trường Tiểu học Bình Chánh đã xảy ra việc ông Võ Hòa Thuận buộc cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung quỳ gối xin lỗi vì đã bắt phạt học sinh trong lớp (có con ông Thuận) quỳ gối.

Khôi Minh