Đoàn Luật sư TP. HCM kiểm tra thông tin và cho hay, ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh trong vụ cô giáo quỳ ở Long An đang là luật sư tập sự thuộc Đoàn luật sư TP. HCM.

Luật sư Bùi Quang Nghiêm – phó chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. HCM cho hay, ông Võ Hòa Thuận hiện là luật sư tập sự tại một văn phòng thuộc Đoàn luật sư TP. HCM. Đoàn luật sư TP. HCM đã kiểm tra lý lịch, hồ sơ tập sự của ông Thuận và mọi thứ đều bảo đảm, theo Tuổi Trẻ.

Cũng liên quan tới công việc của ông Thuận, Phòng tư pháp huyện Bến Lức cho biết, ông Thuận làm việc tại chi nhánh của một công ty tư vấn pháp luật được mở tại huyện Bến Lức và văn phòng công ty đóng tại TP. HCM, theo Giáo dục Việt Nam.

Ông Trương Ngọc Thành (trưởng ấp 5, xã Nhựt Chánh) nói, ông Thuận từng đảm nhiệm vị trí trưởng ban tư pháp xã này và đã nghỉ việc hơn 3 năm nay để chuyển sang làm tại một văn phòng luật sư.

“Trước đây, cuộc sống của ông ấy chưa có tì vết gì ở địa phương. Chỉ vì nóng giận, thiếu suy nghĩ mà giờ ông Thuận gây ra một chuyện quá đáng tiếc”, ông Thành chia sẻ.

Được biết, ông Võ Hòa Thuận là một trong những phụ huynh đã đến Trường tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) phản đối cô giáo N. bắt học sinh quỳ khiến cô này quỳ gối xin lỗi.

Trường tiểu học Bình Chánh trong giờ ra chơi. (Ảnh: Sơn Lâm)

Nhận xét về vụ việc trên, luật sư Nghiêm cho hay, bản chất sự việc ai đúng, sai thế nào thì sẽ có cơ quan chức năng kết luận, giải quyết. Về phía cô N., nếu không phải vì áp lực từ ông Thuận mà tự quỳ vì đã phạt các học sinh như thế thì đó là lựa chọn cá nhân của cô ấy.

Thiện chí đó của cô N. trong trường hợp này cần được tôn trọng. Tuy nhiên, nếu ông Thuận áp lực buộc cô N. phải quỳ nhận lỗi thì đó là hành vi vi phạm cả đạo đức lẫn pháp luật.

Trường hợp này, nếu cá nhân, tổ chức có yêu cầu xử lý gửi về Đoàn luật sư TP. HCM thì Hội đồng khen thưởng – kỷ luật của đoàn sẽ tổ chức xem xét.

Xuân Hòa