Trong quá trình xác minh sự việc, thêm một nhân chứng là phụ huynh học sinh xác nhận ông Võ Hòa Thuận ép cô giáo quỳ gối để xin lỗi.

Liên quan đến việc điều tra ông Võ Hòa Thuận ép cô B.T.C.N., giáo viên Trường Tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An quỳ suốt 40 phút để xin lỗi, đoàn công tác đã về xã Nhựt Chánh và mời thêm một số nhân chứng đến làm việc.

Tại đây chị P.T.T.V. (có con học lớp cô N.) đã tố ông Thuận ép cô giáo quỳ gối suốt 40 phút chứ không phải cô N. tự nguyện quỳ như ông này nói, theo Người Lao Động.

Chị T.V. thuật lại khá chi tiết sự việc, trùng khớp với lời tường trình của cô giáo N.. Theo đó, sau khi cô N. xin lỗi, ông Thuận nói rằng: “Cô xin lỗi mà không có thành ý nên không chấp nhận. Cô bắt con người ta quỳ rồi xin lỗi là xong à? Cô quỳ thử xem có chịu nổi không?”. Ông Thuận cứ lặp đi lặp lại: “Cô quỳ coi như xong chuyện”.

Cùng có mặt lúc đó với chị T.V., một phụ huynh khác là chị T. tường thuật, chị chứng kiến khi cô N. quỳ được 30 phút thì có một giáo viên nam của trường vào can ngăn, nhưng ông Thuận nói “Chưa tới giờ” nên cô N. phải quỳ đúng 40 phút mới xong.

Ngày 9/3, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch huyện Bến Lức, Long An cho biết, đang tiến hành kỷ luật đối với những người liên quan vụ việc cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh; đề nghị mức xử lý kỷ luật cảnh cáo đối với ông Võ Hòa Thuận, theo Tuổi Trẻ.

Ánh Tuyết