Ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết đã có kết quả xác minh vụ cô giáo quỳ ở Long An. Theo đó, ông Võ Hòa Thuận đã dùng lời nói ép buộc cô N. quỳ gối là có thật, điều này gây ảnh hưởng đến môi trường ngành giáo dục.

Theo Báo Pháp Luật Tp.HCM, sáng 22/3, ông Trần Văn Tươi chia sẻ kết quả xác minh cho thấy ông Võ Hòa Thuận đã dùng lời nói ép buộc cô N. quỳ gối là có thật. Không chỉ ông Thuận, mà hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh và cô N. đều phải kiểm điểm trách nhiệm.

Ông Tươi cũng cho biết thêm, huyện đã chỉ đạo xử lý các cá nhân có liên quan trong vụ này. Ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh, đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành và xử lý sự việc chưa đến nơi đến chốn.

Đối với cô giáo N., với cương vị một giáo viên nhưng đã vi phạm vào những không được làm theo quy định Điều lệ trường tiểu học. UBND huyện đã đề nghị Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Bình Chánh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với cô N. theo quy định.

Riêng ông Võ Hòa Thuận, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã thống nhất đề nghị xử lý hình thức khai trừ Đảng.

Sau khi vụ việc xảy ra, Phòng GD&ĐT huyện đã ban hành văn bản chấn chỉnh và chỉ đạo tất cả các trường trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm chuẩn mực đạo đức nhà giáo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, nghe con gái đi học về phản ánh lại chuyện cả lớp bị cô giáo B.T.C.N. bắt quỳ gối do có 2 bạn nói chuyện, ông Thuận đã rất bức xúc nên ngày 28/2, ông Thuận cùng vợ và 2 phụ huynh khác vào Trường Tiểu học Bình Chánh gặp hiệu trưởng cùng cô N., hội trưởng hội phụ huynh lớp, trưởng ban đại diện hội phụ huynh trường để làm rõ sự việc.

Sau đó, xảy ra chuyện cô giáo quỳ gối 40 phút khiến cho nhiều giáo viên và phụ huynh bất bình.

Thanh Thanh