Chiều 7/12, tại cuộc họp báo của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, sau vụ clip nữ giáo viên bị đồng nghiệp “đuổi” ra khỏi lớp (Thanh Niên đã thông tin), Sở GD-ĐT đã thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện Trường THPT Hai Bà Trưng.

Trả lời PV Thanh Niên, ông Nguyễn Tân cho biết, sau khi sự việc xảy ra, sở đã yêu cầu lãnh đạo, các cá nhân liên quan làm kiểm điểm và báo cáo vụ việc. Đồng thời ông Tân cho biết vừa qua nhà trường cũng đã kiểm điểm những người liên quan trong clip.

Qua vụ việc, theo Điều lệ trường phổ thông, ban đầu có thể xác định cả cô Hồ Thị Tâm, thầy Nguyễn Đức Phong, hiệu trưởng nhà trường và học sinh đều có sai trong quy tắc ứng xử trong môi trường giáo dục.

Về phần trách nhiệm của ngành giáo dục, ông Nguyễn Tân cho biết, vụ clip ghi lại cảnh nữ giáo viên bị đồng nghiệp “đuổi” ra khỏi lớp xảy ra cũng là thời điểm kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam nên sở tập trung vào việc ổn định tình hình giáo dục. Tuy nhiên, để giải quyết rốt ráo vụ việc, Sở đã lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện Trường THPT Hai Bà Trưng trong tháng 12 này về những vấn đề liên quan đến quá trình hoạt động giảng dạy.

Trao đổi với báo chí, cô H.T.T. – giáo viên dạy môn Ngữ Văn (Trường THPT Hai Bà Trưng) thừa nhận, cô chính là người xuất hiện trong clip bị thầy N.Đ.P.  – Tổ trưởng tổ Thể dục và quốc phòng của Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế, tỉnh TT-Huế) đẩy ra khỏi lớp đang xuất hiện trên mạng xã hội.

Sự việc xảy ra vào sáng thứ 7, ngày 22/10 vừa qua tại lớp 10A* của trường. Theo cô T., buổi sáng hôm đó, cô có 2 tiết Văn liên tiếp ở lớp này. 

“Đây cũng là 2 tiết Ngữ Văn cuối cùng tôi được đứng lớp trước khi bàn giao cho giáo viên mới. Sau khi hoàn thành 2 tiết học là tiết 3 và tiết 4, tôi dành một ít thời gian nói lời tạm biệt với các em học sinh. 

Trong buổi chia tay này, tôi có đề nghị các bạn học sinh của lớp thực hiện một cuộc khảo sát trên giấy với tinh thần tự nguyện về việc các bạn có ký tên đề nghị đổi giáo viên dạy Văn hay không.

Thế nhưng khi các bạn đang làm khảo sát thì giáo viên chủ nhiệm của lớp đi vào và yêu cầu dừng cuộc khảo sát và báo cho nhà trường”, cô T. chia sẻ.

Sau đó, 2 thầy giáo và một bác bảo vệ ập vào lớp học lớn tiếng nạt nộ và yêu cầu cô T. đi ra khỏi lớp với lý do nữ giáo viên này đang làm loạn trong lớp và báo với lãnh đạo nhà trường. 

“Vì tôi chỉ đang chia tay lớp học và không làm bất cứ điều gì trái với quy định của trường, tôi lo lỡ mình lại tiếp tục bị lãnh đạo nhà trường đổ oan và quy chụp, nên lúc đó tôi mới lấy điện thoại ra để lưu lại giờ đồng hồ chỉ trên tường, lúc mà cô giáo chủ nhiệm vào lớp và nói với cô là do cô chưa vào lớp tôi mới nán lại để chia tay học trò.  

Bất ngờ thầy giáo Đ.P. (giáo viên thể dục) tiến tới bẻ tay, đẩy tôi ra khỏi lớp như trên clip. Sau sự việc xảy ra, tôi rất buồn, hụt hẫng và có cảm giác mình bị xúc phạm”, cô T. kể lại vụ việc.

Có thể bạn quan tâm: