Sáng ngày 23/2 cơ quan báo chí cũng đã tìm đến Công ty cổ phần Nhân lực Thuận Thảo, nơi Phan Thị Huyền (Hà Tĩnh) đăng kí đi xuất khẩu lao động Đài Loan để làm rõ sự việc. Đồng thời phía gia đình Huyền cũng đã nhận được 1 cuộc gọi ngắn của em.

Theo thông tin từ Dân Trí, ông Hồ Tùng Lâm – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần nhân lực Thuận Thảo (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết lao động Phan Thị Huyền đã tới công ty đăng ký làm thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan trong ngày ngày 10/11/2016, từ đó tới nay không quay lại làm thêm thủ tục nào khác.

Ông Hồ Tùng Lâm cũng khẳng định rằng Huyền chưa từng nộp phí, tham gia khoá học đào tạo kỹ năng hay ngoại ngữ trước khi xuất cảnh do công ty Thuận Thảo tổ chức. Qua tìm hiểu, công ty này cũng phát hiện Huyền còn đăng ký đi xuất khẩu lao động qua một công ty XKLĐ khác cũng chưa nộp phí.

Lao động Phan Thị Huyền (Hà Tĩnh) trước khi mất tích (Ảnh dẫn từ Vitalk)

Như tin đưa từ Báo Gia đình và Xã hội, chị Phan Thị Yến (chị gái của Huyền) cho biết vào sáng 22/2, Huyền dùng số cá nhân gọi điện về nhà bảo đang ở 1 mình ngoài Hà Nội, gia đình không phải lo lắng. Sau khi mẹ Huyền gọi lại để hỏi thêm tình hình và địa chỉ thì số máy tắt luôn, không liên lạc được nữa.

Theo lời kể của chị Yến, gia đình Huyền có 4 chị em, bố mất sớm, mẹ đang chữa bệnh tại Bình Dương. Huyền là một người hiền lành, ngoan ngoãn không chơi bời, gia đình không hề ép buộc em đi Đài Loan như những gì em ấy nói không muốn đi trong tin nhắn lạ.

Trong một nghi vấn khác, người nhà của Huyền cũng cho biết trước đây Huyền có yêu một thanh niên tại huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) nhưng gia đình ngăn cấm.

Trước đó, chị Phan Thị Yến trao đổi với báo giới về việc em gái mình vào 21g ngày 19/2 đi xe khách Châu Tịnh (ở Nghi Xuân) ra Hà Nội làm visa sang Đài Loan xuất khẩu lao động, tới sáng hôm sau Huyền gọi về báo đã ra đến Hà Nội và đang chờ xe để sang công ty Công ty Xuất khẩu lao động Thuận Thảo rồi mất liên lạc.

Gia đình chị Yến nghi ngờ có thể Huyền đã bị bắt cóc, hoặc lý do cá nhân nào đó? Chị Yến bày tỏ mong muốn nhờ các cơ quan chức năng và mọi người giúp đỡ gia đình chị tìm kiếm em gái. Hiện lực lượng chức năng huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã nhận được trình báo và đang điều tra làm rõ sự việc.

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm