Một người trong Công ty Á Âu cho hay, nếu không có ông Viên ngăn cản, có lẽ những người trong bữa ăn đã cùng uống.

Theo bản tin trên báo Zing, liên quan đến vụ việc ông Đặng Phạm Viên (53 tuổi, Chi cục trưởng Thi hành án Dân sự TP. Thanh Hóa) tử vong sau khi đi ăn, uống rượu tại Văn phòng Công ty Bất động sản Á Âu ở khu 4 đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa, một người có mặt trong bữa ăn này lên tiếng.

Theo lời kể người này, Công ty Á Âu dự kiến vào cuối tháng 4 sẽ có một bữa liên hoan tại văn phòng Thanh Hóa để tiễn một thành viên đi công tác xa.

Chiều 19/4, khi mọi người trong Công ty Á Âu đang làm việc thì ông Trần Xuân Minh (46 tuổi, chủ tiệm vàng tại số 50, Quang Trung) – chồng bà Lê Thị Phương (38 tuổi, Giám đốc Công ty Á Âu) mang rượu tới đổ vào. Công ty thường sử dụng loại rượu do nhà ông Minh cung cấp.

Trưa hôm sau (20/4), 5 người trong Công ty Á Âu (2 nam, 3 nữ) và một cháu nhỏ (con một người trong công ty) cùng ăn trưa tại văn phòng.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Ông Đặng Phạm Viên được mời tới do có mối quan hệ thân thiết với ông Nguyễn Văn Thọ (39 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu).

“Anh Viên nói buổi chiều còn phải làm việc, vì vậy mọi người không nên uống. Còn anh ấy và anh Thọ chỉ uống một chút thôi. Nếu không có ông Viên ngăn cản, có lẽ cả 6 người trong bữa ăn, không kể em nhỏ, đã cùng uống”, người này kể.

Sau khi ông Thọ uống ngụm rượu vào đến cổ họng thấy cổ họng nóng ran, khó chịu thì nhổ ra. Ông Thọ liền quay sang nói với ông Viên “rượu hôm nay có vấn đề”.

Nghe vậy, bà Trương Thị Xuyến (32 tuổi, kế toán công ty) liền cầm chén rượu của ông Thọ lên thử và thấy khó chịu cũng nhổ ra.

Còn ông Viên nói với mọi người rằng đã uống một ngụm rồi hoảng hốt đứng lên chạy vào nhà vệ sinh. Lập tức, ông Thọ chạy theo hỗ trợ thì thấy ông Viên đổ gục trên máy giặt.

Cả ba người đã uống và nếm rượu được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà (gần sát văn phòng công ty) cấp cứu. Cùng ngày, họ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, ông Viên sau đó tử vong, hai người còn lại đến nay ổn định sức khỏe.

Ảnh chụp màn hình Tổ Quốc.

Báo Lao động dẫn kết quả điều tra của Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay, ôngTrần Xuân Minh (46 tuổi) làm nghề chế tác vàng, còn vợ là bà Lê Thị Phương (38 tuổi) làm nghề môi giới BĐS tại Công ty Á Âu. Hai vợ chồng (ông Minh, bà Phương) cùng trú tại số nhà 50 phố Quang Trung (phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa).

Công an Thanh Hóa sau đó đã tiến hành test nhanh mẫu rượu tại Công ty Á Âu mà mọi người uống trưa ngày 20.4 trong bữa cơm và xác định có chất độc Xyanua (CHN).

Công an Thanh Hóa nhận định ban đầu do mâu thuẫn vợ chồng nên ông Minh nảy sinh ý định đầu độc bà Phương cùng mọi người ở Công ty Á Âu, sau khi bị phát hiện ông Minh đã uống chất độc để tự sát.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án về tội “Giết người”.