Rạng sáng 18/6, căn phòng trọ hơn 10 m2 trong con hẻm nhỏ quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy. Hậu quả, cha và con gái tử vong, chị vợ cũng bị bỏng nặng. Nguyên nhân được nghi vấn là do xích mích giữa 2 vợ chồng.

Khoảng 1h10 sáng 18/6, người dân xung quanh phát hiện phòng trọ trong hẻm đường Kênh 19/5 (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú) có khói bốc ra nên tri hô và báo cơ quan chức năng, theo báo Tuổi Trẻ.

Mọi người chạy đến nơi hỗ trợ, song cửa phòng khóa, không thể vào. Cảnh sát đến nơi dập được lửa thì phát hiện hai thi thể nằm trên gác lửng phòng trọ, một người bị bỏng nặng được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Căn phòng nơi xảy ra vụ hoả hạn. (Ảnh chụp màn hình báo VnExpress)

Phòng trọ số 2 của khu trọ này rộng khoảng 16 m2, dấu vết cháy tập trung ở trên gác, khu vực bên dưới chỉ ám muội khói.

Danh tính người cha là anh Quách Văn H. (45 tuổi, thường trú huyện Châu Thành, Trà Vinh) và con gái là Quách Triệu V. (9 tuổi, đang học lớp 3). Người bị bỏng nặng là chị Nguyễn Thị L. (44 tuổi, vợ anh H.).

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ

Qua thăm khám nghiệm hiện trường, cảnh sát cho biết: “Có dấu hiệu cho thấy hỏa hoạn là do chủ ý. Chúng tôi nghi vấn người chồng tự phóng hỏa”, theo báo VnExpress.

Hàng xóm cũng cho biết thêm, gia đình nạn nhân thuê trọ ở đây lâu năm. Gia cảnh khó khăn nhưng người chồng lại đam mê cờ bạc, công việc thì bếp bênh. Còn chị vợ bán phở ở vỉa hè khu vực chung cư Sơn Kỳ 1, cách nhà chừng 300 m.

Hơn 3 tháng nay họ sống ly thân, người chồng bỏ nhà đi để mình chị L. chăm đứa con gái. Tối qua (17/6), anh H. quay về và ngủ lại, sau đó xảy ra hỏa hoạn.

Cảnh sát đang lấy lời khai nhân chứng và người liên quan, làm rõ sự việc.