Vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà số 311 Tôn Đức Thắng (Hà Nội) rạng sáng 4/4 đã làm 4 người trong gia đình thiệt mạng, chứng kiến cảnh mất mát quá lơn này, những người thân không khỏi đau xót.

Đây là nơi ở vừa là điểm kinh doanh đồ dành cho trẻ em của gia đình ông Nguyễn Thạc Thi (81 tuổi) và vợ chồng con gái.

Các nạn nhân bị thiệt mạng gồm: Nguyễn Thạc Thi (81 tuổi), Nguyễn Ánh Hồng (40 tuổi, con của ông Thi, đang mang thai khoảng 3 tháng), Đinh Hùng Vỹ (38 tuổi, chồng chị Hồng) và Đinh Hà Tuệ Mẫn (10 tuổi, con gái của chị Hồng và anh Vỹ).

Ngồi thất thần trước ngôi nhà mới xảy ra hỏa hoạn, bà Đinh Thị P. (trú H. Phú Xuyên, Hà Nội) không giấu nổi nỗi đau khi chỉ sau 1 đêm, bà mất đi 2 đứa con và 2 người cháu (1 bé đang trong bụng mẹ).

Lau nước mắt, bà P. kể, bà sinh được 2 con, anh Vỹ, 38 tuổi là con trai cả, lên mở cửa hàng bán đồ sơ sinh ở phố  Tôn Đức Thắng đã nhiều năm nay. Khoảng 4 giờ sáng cùng ngày (4/4), bà P. nhận tin nhà con trai xảy ra hỏa hoạn. Lúc này, bà chỉ nghĩ cháy nhỏ và các con đã kịp thoát ra ngoài.“Khi nghe tin các con cháu và ông thông gia đều tử vong, chân tay tôi như rụng rời”, bà P. kể.

Đến nơi, đám cháy đã được dập tắt nhưng bà P. không được vào bên trong, tài sản bị thiêu rụi, con cháu vẫn chưa được đưa ra, bà chỉ biết ngồi thất thần bên ngoài, chờ phép màu.

“2 hôm trước, con tôi có đưa vợ con về quê thăm bà. Cháu Mẫn học giỏi và ngoan lắm, hôm qua nó còn gọi điện về cho bà, không ngờ chỉ sau 1 đêm, tôi mất tất cả. Đau xót quá, 4 người không ai thoát ra được, tôi mất hết con cháu rồi”, bà P. bật khóc – theo báo Thanh Niên.

Liên quan đến vụ việc trên, báo Zing dẫn báo cáo từ UBND quận Đống Đa (Hà Nội), ngôi nhà 311 Tôn Đức Thắng có 4 người sinh sống và dùng để kinh doanh đồ cho trẻ em. Các mặt hàng này là chất dễ cháy và được xếp ở tầng một.

Tầng 2, 3 và tầng tum được dùng làm nơi chứa hàng hóa và sinh hoạt của gia đình. Sau vụ cháy, lực lượng công an tìm được các thi thể đã biến dạng tại khu vực tầng tum.

“Có khả năng một số người trong nhà đã phát hiện ra cháy nhưng không thoát ra được do lối đi duy nhất tại tầng một bị kẹt lại bởi lửa và hàng hóa”, vị này nhận định.

Cũng trao đổi với Zing sáng 4/4, ông Lê Tuấn Định, Chủ tịch quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, vẫn đang chờ kết luận nguyên nhân chính thức vụ cháy từ phía công an.

Về một số thông tin cho rằng vụ cháy có thể do chập điện, ông Định cho biết thông tin này chưa thể xác tín bởi chưa phải kết luận từ cơ quan điều tra.

Có thể bạn quan tâm: