Sáng 3/11, liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Housing Group, TAND Hà Nội cho biết đã nhận được tổng cộng hơn 250 đơn kháng cáo của khách hàng nộp tiền vào dự án B5 Cầu Diễn.

Được biết, những khách hàng này chưa được xác định là bị hại do chưa có đơn tố cáo cũng như chưa khai nhận tại cơ quan chức năng, theo Báo VnExpress.

Trước khi phiên tòa diễn ra, đơn vị chức năng đã đề nghị các bị hại đến trình báo song chỉ có hơn 500 người (trong tổng số hơn 700 bị hại) có lời khai.

Toàn bộ kháng cáo của các khách hàng này đều chung nội dung đề nghị được nhận nhà tại dự án chung cư B5 Cầu Diễn chứ không nhận lại tiền đã đóng.

Trước đó, TAND Hà Nội cũng đã nhận được toàn bộ kháng cáo của 10 bị cáo trong vụ cựu đại biểu quốc hội Châu Thị Thu Nga (nguyên chủ tịch HĐQT Công ty Housing Group) lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Nga kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, cho rằng án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là không đúng tội danh và quá nặng. Đồng thời bà Nga khẳng định việc tòa sơ thẩm buộc bị cáo bồi thường 55 tỷ đồng là không đúng.

Một số bị cáo còn lại xin được hưởng án treo vì cho rằng mức án đã tuyên là quá nặng, không đúng tội danh.

Thanh Thanh (TH)