Đại gia cửa biển Sông Đốc cho biết, công an đã gỡ kính cửa sổ căn biệt thư của ông để gửi đi giám định xem xét và đánh giá vết nứt chính xác là do vật gì gây ra.

Theo Dân Trí, ngày 24/12, ông Trần Văn K. (69 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) cho biết, cơ quan chức năng đã cho gỡ cửa kính nghi bị đạn bắn gửi bộ phận kỹ thuật hình sự ở TP.HCM để xem xét, đánh giá nguyên nhân bị rạn nứt.

Đến nay vụ việc xảy ra đã khoảng 10 ngày nhưng vẫn chưa có kết luận chính thức từ công an. “Công an đã gỡ cửa sổ và chuyển cho bộ phận kỹ thuật hình sự cách nay được vài ngày”, ông K. nói và cho biết, gia đình mong ngành chức năng sớm đưa ra kết luận để yên tâm sinh sống.

Nhận định ban đầu từ cơ quan chức năng cho thấy, cửa kính cửa sổ biệt thự của ông K. bị rạn nứt, lõm là do vật cứng tác động bên ngoài; khả năng do có người sử dụng súng hoặc dụng cụ tự chế bắn chim ở khu vực phía sau nhà nên đầu đạn bay đến vị trí trên, khoảng 11m.

Căn biệt thự của ông Trần Văn K., nơi xảy ra vụ việc (ảnh: Dân Trí).

Trước đó, Công an huyện Trần Văn Thời đã mời làm việc với 3 người nghi tham gia bắn chim ở gần biệt thự hàng chục tỷ đồng của ông K.

Ông K. là đại gia có tiếng ở thị trấn Sông Đốc – cửa biển được xem là sầm uất nhất tỉnh Cà Mau. Biệt thự của ông K. là 1 trong 3 biệt thự quy mô lớn nhất tại đây, xây dựng cách đây khoảng 4 năm, với diện tích gần 1.500 m2. Nhà có nhiều phòng nhưng chỉ có 2 cha con ông K. ở.

Như Vietnamnet đưa tin trước đó, khoảng 12h45 ngày 14/12, anh Trần Văn L. (42 tuổi, con ông K.) đang ở trong phòng trên lầu 2 của căn biệt thự thì bất ngờ nghe tiếng động lớn.

Anh L. kiểm tra xung quanh phòng thì phát hiện cửa sổ bị rạn nứt, lõm vào bên trong. Mở cửa bước ra phía ngoài quan sát, anh L. không phát hiện người hay vật gì khả nghi.

Công an đến kiểm tra hiện trường và tìm kiếm ở khu vực ngay dưới cửa sổ, nơi xảy ra vụ việc để tìm vật nghi vấn, tác động vào kính cửa sổ, song không phát hiện được manh mối.