Vụ việc thương tâm xảy ra khiến bé gái 4 tuổi tử vong với nhiều thương tích trên thân thể. Nghi can Long Hai và cha nạn nhân là bạn thân lâu năm.

Liên quan đến việc con gái sát hại, ngày 20/6, anh Nguyễn Hữu Duyên (30 tuổi, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, anh và vợ đã ly hôn 2 năm nay. Con gái anh, cháu Nguyễn Tố H. (4 tuổi) được gửi cho bà ngoại ở TP. Cà Mau chăm sóc. Anh Duyên thường về Cà Mau đón bé H. lên Vĩnh Long chơi mỗi khi nhớ con.

Anh Duyên cho biết, Anh và Nguyễn Phan Phi Long Hai (29 tuổi) là bạn thân lâu năm nên anh thường nhờ vợ chồng Long Hai chăm sóc bé H. mỗi khi bận việc.

Vài tuần trước, do có việc bận, anh Duyên đưa bé H. sang gửi nhờ vợ chồng Long Hai chăm sóc. Anh Duyên cho biết, trong thời gian này anh có đến thăm con gái 2 lần, thi thoảng anh cũng gọi điện hỏi thăm và được vợ Long Hai nối máy cho con gái nói chuyện.

Theo lời anh Duyên, có lần đến thấy bé H. bị bỏ trong máy giặt nhưng anh chỉ nghĩ đơn giản do bé H. nghịch ngợm, bạn bỏ vào để hù dọa nên không bận tâm, theo Lao Động.

Khoảng 5h sáng 16/6, Long Hai có gọi điện cho anh Duyên, nhưng lúc đó đang ngủ nên anh Duyên không bắt máy. Vài giờ sau, anh Duyên nhận được tin bé H. bị rơi xuống sông và phải nhập viện cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến viện, anh đau đớn khi nghe tin cháu H. đã qua đời. Thấy những thương tích trên cơ thể cháu H., anh Duyên truy hỏi thì Long Hai nói là cháu H. bị ngã cầu thang.

Anh Duyên nói: “Tôi có nói với Long Hai là, mày làm gì con bé thì khai thật đi, chứ không có chuyện nó bị té ngã, thì nó nói là có bạt tai 2 cái khiến cháu ngã xuống nhà”.

Ngôi nhà của vợ chồng Long Hai, nơi xảy ra sự việc thương tâm. (Ảnh: VTC)

Ông Nguyễn Minh Đức (52 tuổi, ông nội cháu H.) cho biết trên VTCnews, gia đình tin tưởng Long Hai nên không yêu cầu khám nghiệm tử thi. Đến ngày 17/6, khi chuẩn bị khâm liệm cho cháu H., thấy quá nhiều nghi vấn cháu bị hành hung nên gia đình mới để cho công an khám nghiệm.

Theo lời ông Đức, cháu H. có nhiều vết lằn trên cơ thể, vết thâm tròn như bị châm tàn thuốc. Đặc biệt, cháu bị gãy sống mũi và lũng phần đầu, nứt hộp sọ.

Ông Đức nói: “Sáng 20/6, gia đình Long Hai có thưa chuyện hỏi cần bao nhiêu tiền để hỗ trợ. Tôi có nói, gia đình tôi không ra giá, tự lo được kinh phí mai táng bao nhiêu thì tùy. Sự việc đã vậy, cứ để pháp luật xử lý nghiêm minh”.

Cùng ngày, Công an TP. Vĩnh Long cho biết, Nguyễn Phan Phi Long Hai đã ra đầu thú và khai báo về sự việc.

Hiện, vụ việc đang trong quá trình làm rõ nên công an chưa cung cấp thêm thông tin.

Hoàng Minh (TH)