Ba cô giáo trường Mầm non Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) bị đình chỉ công tác để làm rõ cái chết của bé trai 3 tuổi tử vong do mắc kẹt khi chơi cầu trượt.

Theo VnExpress, bà Trần Thị Thanh Huế, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn, cho biết đã đình chỉ công tác 3 giáo viên gồm Đỗ Thị Anh Tuấn, Nguyễn Thị Trang và Nguyễn Thị Xuân từ ngày 26/11, thời hạn 15 ngày.

Sau thời gian này, nếu cơ quan điều tra chưa có kết luận chính thức, Phòng sẽ tiếp tục đình chỉ. Hiện phía công an đã mời các cô giáo lên làm việc.

Theo bà Huế, cả 3 cô giáo này đều công tác lâu năm và có kinh nghiệm trông trẻ. “Trách nhiệm chính thuộc về nhà trường và trực tiếp là giáo viên. Ba cô giáo chưa quản lý lớp sát sao, để xảy ra sự việc đau lòng”, bà Huế nói.

Người thân đau đớn sau cái chết của cháu bé (ảnh: Báo Phụ nữ Việt Nam).

Trước đó, báo Infonet cho hay, vụ việc xảy ra vào sáng 25/11, bé T. chơi cầu trượt và bị kẹt đầu vào ô tròn của cầu này. Lúc đó không ai phát hiện ra bé. Khi cô giáo biết sự việc thì bé đã rất yếu.

Bé T. được đưa đến phòng y tế của trường sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Mặc dù các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng đến 21h cùng ngày, cháu T. đã tử vong.

Theo Vietnamnet, bác sĩ tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết bé T. được Bệnh viện Bắc Thăng Long chuyển đến lúc 10h45 ngày 25/11, trong tình trạng hôn mê sâu, không có đáp ứng với kích thích, đồng tử giãn, nhịp tim 140l/p; huyết áp 101/47, mặt có một số vết xuất huyết nhỏ.

Trả lời báo Giao Thông, người thân của bé T. cho hay, khi đi học sức khỏe T. bình thường và rất vui vẻ khi đến lớp. Sau khi bé bị kẹt đầu vào ô tròn của cầu trượt, bé trai đã gào khóc, giãy giụa nhưng không ai phát hiện. Đến khi cô giáo phát hiện thì đã quá muộn.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Điểm tin TV 29/11: Nhà thầu Trung Quốc phá nát 7 tuyến đường khi xây cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

videoinfo__video3.dkn.tv||e043d56b8__

Ad will display in 09 seconds