Chiều 22/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê (Tp. Đà Nẵng) đã nhận đơn tố cáo của phụ huynh các bé được gửi chăm sóc tại nhóm trẻ Mẹ Mười (số 251/32 Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê).

Theo đó, công an xác định bà Đinh Thị Hồng – chủ nhóm trẻ Mẹ Mười đánh trẻ đã thể hiện rõ hành vi hành hạ người khác. Do vậy, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê đã khởi tố vụ án, báo CAND đưa tin.

Bước đầu, đã xác định được người quay video bà Hồng có hành vi bạo hành trẻ từng làm việc tại nhóm trẻ Mẹ Mười. Video được quay vào khoảng tháng 4 vừa qua.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã có báo cáo về vụ việc clip bạo hành dã man trẻ tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười do bà Đinh Thị Hồng làm chủ.

Theo đó, cơ quan chức năng đã rút giấy phép hoạt động, đóng cửa nhóm trẻ Mẹ Mười, mời chủ cơ sở lên làm việc với cơ quan điều tra.

Khởi tố vụ án hành hạ trẻ em ở cơ sở Mẹ Mười - Đà Nẵng
Bảo mẫu Đinh Thị Hồng. (Ảnh:Soha)

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Đà Nẵng lại đưa ra kết luận nhanh chóng là tất cả 14 trẻ không có cháu nào có biểu hiện bị tổn thương về tinh thần và thể xác (kể cả các cháu trong clip và hình ảnh được đăng trên mạng) nên đã gây ra sự phản ứng từ phía dư luận.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng khẳng định, báo cáo của phòng Giáo dục quận và Sở đều kết luận như vậy vì việc bạo hành này đã xảy ra hơn 1 tháng mà không thấy các cháu có biểu hiện bất thương bên ngoài.

Theo ông Vĩnh, 14 cháu bé không thấy cháu nào giật mình hay hoảng hốt khi người lạ tới hoặc trầy xước thân thể. Sở sẽ tiếp tục cho người tư vấn, thăm khám sức khỏe cho các cháu.

Khởi tố vụ án hành hạ trẻ em ở cơ sở Mẹ Mười - Đà Nẵng
Đông người dân kéo đến trước cơ sở Mẹ Mười bày tỏ sự bức xúc. (Ảnh: Saostar)

Ông Phạm Đình Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Khê cho biết, trong buổi làm việc với cơ quan chức năng, bà Đinh Thị Hồng nói, những hành vi trong clip là “phương pháp dọa trẻ” nhằm mục đích để cho trẻ ăn.

Trước đó, Tuổi Trẻ đưa tin, sáng 21/5, trên mạng xã hội xuất hiện clip và hình ảnh ghi lại cảnh hành hạ trẻ tại Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười làm nhiều người phẫn nộ.

Khởi tố vụ án hành hạ trẻ em ở cơ sở Mẹ Mười - Đà Nẵng
Hình ảnh ghi lại cảnh hành hạ trẻ được đưa lên mạng xã hội. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo đó, đoạn clip ghi lại hình ảnh một em bé cởi trần nằm trên đất và được một phụ nữ cho ăn. Do ăn chậm nên cháu bé này bị người phụ nữ liên tục dùng tay tát mạnh vào miệng. Thậm chí, người này còn dùng 2 tay bóp vào mặt cháu bé xách lên.

Thế Tam