Bảo mẫu Đinh Thị Hồng khai, việc đánh các bé tại cơ sở mình nuôi dạy là “phương pháp dọa cho trẻ ăn”. Trong khi đó, hàng xóm cơ sở Mẹ Mười phản ánh, từ lâu họ đã biết và bất bình với việc bà Hồng bạo hành trẻ.

Chiều 21/5, cơ quan chức năng đã rút giấy phép, đóng cửa cơ sở Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (251/21 Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, Tp.Đà Nẵng), theo VnExpress.

Hiện, vụ việc đang được công an thành phố Đà Nẵng điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Chủ nhóm trẻ là bà Đinh Thị Hồng (46 tuổi) khai rằng, việc bạo hành trẻ “đó là phương pháp dọa trẻ để cho nó ăn”.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Lãnh đạp Tp. Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT và UBND quận Thanh Khê xử lý nghiêm việc bạo hành tại nhóm trẻ Mẹ Mười.

Hình ảnh từ clip bà Hồng bạo hành trẻ được chia sẻ lên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)

Sau khi clip chủ cơ sở Mẹ Mười bạo hành trẻ được tung lên mạng xã hội, rất đông hàng xóm, người dân, phụ huynh tập trung tại đây bày tỏ sự bức xúc.

Phụ huynh gửi con tại cơ sở này chủ yếu là người từ nơi khác đến, gửi trẻ xong rồi đi làm. Nhưng người dân xung quanh kể, họ thường xuyên nghe thấy tiếng trẻ khóc thất thanh từ bên trong cơ sở của bà Hồng.

Bà Nguyễn Thị Hà (251 đường Thái Thị Bôi) phản ánh, cháu bà nói vết bầm tím ở mắt do bị đánh. Tuy nhiên, khi bà lên trường hỏi thì cô nói cháu bị té ngã trong nhà vệ sinh. Sau đó, thấy cháu sợ đi học nên bà phải chuyển trường dù phải đi xa hơn.

Người dân tập trung trước cổng nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười bày tỏ bức xúc về hành vi bạo hành trẻ em. (Ảnh: VTCnews).

Theo nhiều người dân, họ không bất ngờ với việc bà Hồng bạo hành trẻ. Bởi bà này bị mọi người đánh giá là hung dữ, không thân thiện với hàng xóm.

Một người hàng xóm cho biết, lâu nay họ biết những đứa trẻ bên trong cơ sở bị đánh đập, song không có bằng chứng nên không làm được gì. Cơ sở này được xây cửa kín nên chỉ nghe thấy tiếng trẻ khóc thét mà không biết chuyện gì xảy ra bên trong.

Cơ sở này được thành lập từ năm 2013. (Ảnh: VOV)

Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười là nhóm trẻ tư thục do bà Đinh Thị Hồng làm chủ, được UBND phường Chính Gián cấp giấy phép hoạt động ngày 09/5/2013. Bà Đinh Thị Hồng có bằng Cao đẳng Mầm non, theo VOV.

Trên phường Chính Gián có 12 cơ sở giữ trẻ được cấp phép hoạt động. Hằng năm, phường đều tiến hành kiểm tra các lớp Nhóm trẻ độc lập, trong đó có cơ sở Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười nhưng không phát hiện ra hành vi bạo hành như hình ảnh trong clip.

Sáng ngày 20/5, mạng xã hội lan truyền 2 video quay cảnh bà Hồng bạo hành tại nhóm trẻ này vào giữa tháng 4/2018. Trong clip bảo mẫu bắt trẻ nằm ngửa, đổ thức ăn liên tục vào miệng và đánh vào vùng mặt. Bảo mẫu này còn bạo hành nhiều trẻ khác, có em đang ở trần bị người phụ nữ cầm đầu nhấc bổng lên.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng nhận định, việc bạo hành trẻ tại cơ sở của bà Hồng là nghiêm trọng, vi phạm về an toàn tính mạng trẻ, vi phạm pháp luật.

Sở đề nghị Phòng giáo dục quận Thanh Khê có các biện pháp hỗ trợ về tâm lý, kiểm tra sức khỏe và cử người động viên kịp thời các trẻ bị bạo hành cũng như gia đình; thể theo nguyện vọng của gia đình để điều chuyển trẻ đến điểm trường thuận lợi nhất.

Ngoài ra, thông báo đến tất cả các sơ sở giáo dục mầm non ở thành phố về việc nghiêm cấm hành vi bạo hành thể xác, tinh thần đối với trẻ.

Khôi Minh