Kiểm lâm truy tìm dấu vết ở khu vực nghi hai con báo đen xuất hiện, phát hiện nhiều dấu chân chó nhà của người dân cạnh đó.

videoinfo__video3.dkn.tv||e0ebe9d38__

Ad will display in 09 seconds

Clip: Chó nhà của ông Nguyễn Hoàng Dũng gần hiện trường người dân phát hiện nghi 2 con báo đen xuất hiện (nguồn Lao động).

Liên quan đến việc ngày 30/6, nhà chức trách huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai cảnh báo người dân cần cảnh giác vì nghi xuất hiện 2 con báo đen 100kg ra vào khu dân cư.

Báo Lao động đưa tin, sáng ngày 1/7, Kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu đã xuống hiện trường nơi người dân phát hiện nghi cặp báo đen ở khu vực giáp ranh ba xã Tân An, Vĩnh Tân và Trị An (huyện Vĩnh Cửu).

Tại hiện trường, ông Dương Mạnh Hùng, Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu cho biết, đã phát hiện nhiều dấu chân, nhiều vết cào có khả năng là của loài chó nhà vì các dấu chân, vết móng chân, đệm, “chụm” vào nhau khác hoàn toàn với các dấu chân của loài báo đen xoè ra.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Lần theo dấu vết, cách nơi phát hiện con vật nghi báo đen tầm gần 1km, kiểm lâm ghi nhận tại nhà ông Nguyễn Hoàng Dũng (thị trấn Vĩnh An) nuôi hai con chó đen, trong đó có chó Rottweiler (giống chó Đức) nặng chừng 30kg.

Chủ nhà cho biết, buổi tối thường thả chúng ra để đi kiếm đồ ăn. “Tôi ở đây đã sáu năm rồi làm gì có thấy động vật hoang dã nào, hiếm hoi lắm chỉ thấy rắn, sóc. Có lẽ người dân nhìn thấy chó Rottweiler rồi nghĩ báo đen”, ông Dũng nói, theo VnExpress.

Con chó nhà của ông Nguyễn Hoàng Dũng buổi tối được thả “rông” đến sáng ngày hôm sau (ảnh chụp màn hình video báo Lao động).

Ghi nhận hai con chó màu đen của nhà ông Dũng, song ông Hùng cho biết vẫn tiếp tục xác minh, không chủ quan.

Trước đó, ông Trần Hữu Tài, 37 tuổi, Chủ tịch Hội nông dân xã Tân An, người thấy con vật cho biết, khuya 26/6, ông dẫn đàn chó nhà đi nhổ nấm mối. Khi đến khu rừng cách nhà 10 km, ông phát hiện con vật màu đen nằm trên đồi.

“Lúc đèn pin rọi vào, mắt nó sáng rực. Thấy ánh sáng, nó chạy vào rừng rất nhanh”, ông Tài nói và cho biết con vật có lông đen, khoảng 100kg, giống như con báo đen. Một số người dân khác cũng trình báo chính quyền địa phương, phát hiện hai con vật giống như ông Tài đã nhìn thấy.