Khi đến xã Kỳ Tân (Kỳ Anh), băng cướp lao xe máy từ trong lùm cây ra, rú ga, cầm hung khí và yêu cầu tài xế dừng xe.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Vài ngày sau khi bị cướp tiền ở đường quốc lộ tại Hà Tĩnh, tài xế Phan Văn Trọng (45 tuổi, trú huyện Núi Thành, Quảng Nam) kể lại, tối ngày 17/5, khi đi qua đoạn đường vắng không có nhà dân ở, tại xã Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh), anh thấy ba tên cướp lao xe máy từ trong lùm cây ra, rú ga, cầm hung khí  và yêu cầu dừng xe, theo Ngôi Sao.

Khi xe container dừng bánh, một tên cầm kiếm, tên còn lại cầm đá to bằng nắm tay đứng bên dưới, gõ cửa kính yêu cầu đưa tiền.

“Thấy thanh kiếm nhọn, sáng loáng, tôi sợ hãi, kịp bấm chốt, hé một chút cửa để đối đáp với chúng. Thật may khi ba người lao ra giữa đường, tôi phanh xe kịp thời, nếu không sẽ tông trúng”, anh Trọng kể lại.

Sau đó nhóm cướp đòi 200.000 đồng, anh Trọng trả lời không có. Lúc ấy, anh Trọng cố kéo dài thời gian với chúng khoảng 10 phút để chờ có phương tiện đi tới nhờ giúp đỡ song thời điểm đêm khuya nên không có ai.

“Kỳ kèo” một lúc, nhóm cướp hạ mình, yêu cầu anh đưa 100.000 đồng sẽ cho đi.

Tài xế quê Quảng Nam cho biết, thời điểm đó xe container của anh chở một lô hàng gồm nhiều ôtô con, lúc nhóm cướp chặn đường anh bắt buộc phải dừng lại vì sợ rằng nếu cứ lái xe đi sẽ bị chúng ném đá vào phía sau thùng trúng các chiếc ôtô, khi đó không có tiền mà đền nổi.

“Sau sự việc đó tôi trình báo sự việc với cảnh sát, gọi điện cho mấy anh em cùng chở hàng như mình khi đi qua cung đường này nên đi chậm lại, cảnh giác, bám theo xe nhau mà đi nếu không sẽ bị cướp”, anh Trọng chia sẻ.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 17/5, Đội Cảnh sát giao thông (Hà Tĩnh) nhận được tin báo của một tài xế ôtô tải đường dài về việc mình đã bị một nhóm đi xe máy chặn đầu, cầm kiếm uy hiếp yêu cầu đưa 100.000 đồng mới được đi qua.

Sự việc sau đó được thông báo tới Công an huyện Kỳ Anh và đề nghị phối hợp truy bắt. Một tiếng sau, tại nơi tài xế trình báo, lực lượng chức năng phát hiện bốn thanh niên phóng xe máy trên đường, tay cầm kiếm.

Cảnh sát yêu cầu dừng để kiểm tra hành chính song nhóm này phóng xe bỏ chạy nhưng đã bị quật ngã.

Sau khi bị bắt được nhóm cướp, các đối tượng khai nhận, một tuần qua thường chở nhau bằng xe máy đi chặn đầu ôtô tải. Mỗi lần, nhóm này chỉ cướp 100.000 đến 200.000 đồng và trong đêm ngày 17/5, nhóm này chặn đường 8 tài xế cướp được 800.000 đồng.

Được biết, 4 thanh niên là Nguyễn Văn Quang (24 tuổi), Nguyễn Minh Vương (17 tuổi), Trương Xuân Thể (27 tuổi) và Trương Công Thìn (18 tuổi).

Thiên An