Ngày 7/1, sau khi gây án vài giờ, nghi can vụ xông vào phòng trọ bắn người tử vong ở Đồng Nai đã bị tạm giữ.

Theo xác định ban đầu của cơ quan CA tỉnh Đồng Nai, nghi can dùng súng bắn chết anh Bùi Viết Hải (30 tuổi, quê Hải Phòng) tại nhà trọ thuộc khu phố 6, phường Trung Dũng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai vào tối ngày 6/1 là CSGT N.T.Ph.

Xác định bước đầu của cơ quan điều tra, Ph. hiện đang công tác tại Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC 76) CA tỉnh Đồng Nai, mang cấp hàm trung úy, theo Tiền phong.

Theo tin đã đưa trước đó, khoảng 19h tối 6/1, anh Bùi Viết Hải (30 tuổi, ở trọ tại khu phố 6, P. Trung Dũng, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) đang ngồi trong phòng trọ thì bất ngờ có người xông vào hỏi có phải tên Hải không rồi rút súng ngắn bắn thẳng vào đầu.

Nạn nhân được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu nhưng các bác sỹ cho biết, anh Hải đã chết lâm sàng vì bị bắn vào thái dương trái, viên đạn vẫn ở trong đầu.

Theo các nhân chứng, người nổ súng khoảng 40 tuổi, đi xe tay ga màu trắng, đã bỏ chạy ngay sau khi mọi người kịp hiểu ra vụ việc.

Sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát hình sự tỉnh Đồng Nai khám nghiệm hiện trường, truy tìm tung tích và bắt giữ N.T.Ph ngay trong đêm.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra động cơ gây án cũng như nguồn gốc khẩu súng mà nghi can sử dụng, theo VnExpress.

Khôi Minh