Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, nạn nhân Bùi Viết Hải đã tử vong do tổn thương não quá nặng. Hiện cơ quan công an vẫn đang tiến hành điều tra và truy tìm người có liên quan tới việc cảnh sát nổ súng trong vụ án.

Ngày 7/1, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai xác nhận anh Bùi Viết Hải, nạn nhân trong vụ nổ súng tại phòng trọ ở Đồng Nai đã tử vong lúc rạng sáng.

Trước đó, nạn nhân Hải đã bị 1 đối tượng lạ mặt xông vào phòng trọ dùng súng bắt trọng thương. Người gây án là Nguyễn Tấn Phước (sinh năm 1977, ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), thiếu úy CSGT tỉnh Đồng Nai, theo Vietnamnet.

Tại cơ quan công an, Phước khai có quan hệ tình cảm với Nguyễn Hoài T (sinh năm 1975, ngụ KP.6, P.Tân Tiến, TP. Biên Hòa) từ năm 2012.

Chị T. có con gái là cháu Nguyễn Phú Quỳnh N (sinh năm 1999). Mới đây, T. than thở với Phước về việc N. quan hệ tình cảm với 1 người đàn ông tên Hải và thường bỏ nhà theo anh ta.

Không chỉ vậy, Hải thường rủ rê N. đi quan bar, dùng ma túy… Do đó, T. nhờ Phước đi tìm N. để khuyên nhủ.

Hiện trường vụ nổ súng (Ảnh: Vietnamnet).

Hôm 6/1, Phước được 1 người có tên thường gọi là Sinh “sữa” thông báo, Bùi Việt Hải đang có mặt tại phòng trọ số 1, nhà trọ 55H, KP.6, P. Trung Dũng, TP. Biên Hòa. Phước chạy xe máy mang theo khẩu súng ru lô đến tìm Hải.

Xông vào phòng trọ thấy có 1 người đàn ông, Phước lên tiếng hỏi người đứng gần cửa nhà vệ sinh “mày có là Hải không?”. Hải đáp trả “đúng, còn mày là ai?”. Phước tiếp tục truy hỏi “con N. đâu?”. Hải đáp trả “tao không biết!”.

Ngay lập tức, Phước rút súng ngắn đánh vào bên khu vực má trái của Hải và tiếng súng nổ, làm Hải gục tại chỗ.

Phước vội vàng tháo chạy khỏi hiện trường, sau đó gọi điện thoại cho Sinh “sữa” thông báo là có chuyện xảy ra. Trong lúc chờ Sinh “sữa” đến, Phước đã bỏ khẩu súng ngắn vào cốp xe.

Sau khi kể lại vụ việc cho Sinh, Phước giao xe gắn máy có khẩu súng trong cốp cho Sinh “sữa” rồi đón taxi về nhà.

Đến 1h sáng 7/1 Phước đến phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi.

Hiện, Công an đang truy tìm Sinh “sữa” (tức Trần Tấn Sinh) để phục vụ công tác mở rộng điều tra.

Nạn nhân Bùi Việt Hải (sinh năm 1987, ngụ P. Kinh Dương, TP. Hải Phòng) sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa đã không qua khỏi.

Được biết, Hải từng có tiền án 2 năm tù về tội “cướp tài sản”. Năm 2009 sau khi chấp hành án xong, Hải quay về địa phương hành nghề cho vay tiền ở 1 khu chợ nhỏ tại Hải Phòng. Hơn nửa năm trước, Hải rời quê vào Nam. Hải đăng ký tạm trú tại P. Trung Dũng, TP. Biên Hòa, từ cuối tháng 11/2017 đến nay.

Hoàng Minh