Ngày 15/1, VKSND Đồng Nai đã phê duyệt quyết định khởi tố bị can Nguyễn Tấn Phước (39 tuổi, Đồng Nai), nguyên là CSGT mang hàm Trung Úy để điều tra về hành vi Giết người.

Trước đó, tối ngày 6/1, khi đang ở trong phòng trọ, nạn nhân Bùi Viết Hải (30 tuổi) đã bị 1 đối tượng lạ mặt xông vào dùng súng bắn trọng thương. Người gây án là Nguyễn Tấn Phước (sinh năm 1977, ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), thiếu úy CSGT tỉnh Đồng Nai, theo Vietnamnet.

Tại cơ quan công an, Phước khai có quan hệ tình cảm với Nguyễn Hoài T (sinh năm 1975, ngụ KP.6, P. Tân Tiến, TP. Biên Hòa) từ năm 2012.

Chị T. có con gái là cháu Nguyễn Phú Quỳnh N (sinh năm 1999). Mới đây, chị T. than thở với Phước về việc bé N. có quan hệ tình cảm với 1 người đàn ông tên Hải và thường bỏ nhà theo anh ta.

Không chỉ vậy, Hải thường rủ rê N. đi quán bar, dùng ma túy… Do đó T. nhờ Phước đi tìm N. để khuyên nhủ.

Khi Phước tới phòng trọ tìm Hải để nói chuyện thì xảy ra cãi vã. Trong lúc giằng co Phước rút súng ngắn đánh vào bên khu vực má trái của Hải và tiếng súng nổ, làm Hải gục tại chỗ.

Ngày 10/1 cơ quan đã thu giữ khẩu súng gây án và tiếp tục truy tìm đối tượng có tên Trần Tấn Sinh (tức Sinh “sữa”) vì nghi ngờ người này có liên quan đến vụ án nói trên.

Đức Huy