Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, sáng ngày 29/3, một vụ trộm tiền đã xảy ra tại trụ ATM của Vietcombank đặt ở bưu điện Ngã Ba Thành, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Theo kết quả điều tra, một nhóm người nước ngoài đang bị tình nghi là tội phạm. Những kẻ trộm đã sử dụng một phương pháp rất liều lĩnh, táo bạo – đó là dùng máy để cắt khung cửa sổ thép ở lầu một của Bưu điện Ngã Ba Thành, từ đó trèo vào và đi xuống tầng trệt. Sau đó, chúng phá thêm một khóa cửa ở tầng trệt và một khóa cửa ở phía sau 2 trụ ATM, rồi dùng máy hàn cắt hộc đựng và lấy tiền đi.

Tổng số tiền bị mất ước tính gần 1,4 tỷ đồng.

Ngày 14/4, đại tá Đặng Văn Mạnh – phó giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã ra quyết định bắt giam 4 bốn tháng một bị can người nước ngoài là Nuez Correa Elmer Eduardo, 42 tuổi, quốc tịch Peru, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang phối hợp truy bắt 5 đồng phạm khác trong băng nhóm này được cho là đang lẩn trốn ở nước ngoài.

Theo điều tra ban đầu, Nero khai nhận, từ ngày 18 đến 30/3, anh cùng 5 nghi phạm người Peru khác đã thuê ôtô của một doanh nghiệp ở TP.HCM rồi lái ra Nha Trang tìm cơ hội phá các trụ ATM trộm tiền. Rạng sáng ngày 29/3, anh và đồng bọn đã cùng nhau phối hợp, dùng kìm cộng lực cắt cửa sắt đột nhập vào bưu điện Ngã Ba Thành và dùng máy hàn xì cắt trụ ATM của ngân hàng Vietcombank, lấy đi gần 1,4 tỷ đồng.

Sau khi trộm tiền xong, cả nhóm chạy vào TP.HCM và chia nhau tiền rồi trốn sang Campuchia. Vài ngày sau, Nero quay lại Sài Gòn thì bị công an bắt.

Ngoài vụ án trên, băng nhóm này còn bị tình nghi có liên quan đến vụ ăn trộm gần 1 tỷ đồng tại cây ATM của Ngân hàng Agribank đặt trong khuôn viên trường Cao đẳng Điện Lực TP.HCM vào ngày 25/2 trước đó.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại.

Thời gian vừa qua, cũng đã phát sinh nhiều vụ liên quan đến đối tượng người nước ngoài sử dụng Thẻ tín dụng giả để thực hiện nhiều vụ rút trộm tiền tại trụ ATM của các ngân hàng trên địa bàn TP.HCM.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp