Liên quan đến việc gây ngộ độc thực phẩm cho 88 người, một cơ sở sản xuất bánh mì tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã bị xử phạt 98 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động kinh doanh trong 4 tháng.

Ngày 6/3, UBND TP. Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 98 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt Quốc Hiệp (đường Văn Tiến Dũng, quận Cẩm Lệ). Cơ sở này do bà Đoàn Thị Ngọc Vương (1988, trú quận Cẩm Lệ) làm chủ, theo báo VTC News.

Cụ thể, xử phạt 2 triệu đồng đối với hành vi người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang; phạt 6 triệu đồng vì không bố trí riêng biệt theo quy định của pháp luật về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến và các khu vực phụ trợ liên quan.

Phạt 90 triệu đồng vì sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng sức khỏe từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự (có 88 người ngộ độc thực phẩm). Cụ thể, có 88 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ổ có nhân dăm bông, rau sống nhiễm Samonella và dưa chua nhiễm Clostridium vượt ngưỡng giới hạn cho phép.

Cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt Quốc Hiệp. (Ảnh: VTC News)

Ngoài ra, Quyết định cũng áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động kinh doanh bánh mì ổ có nhân 4 tháng. Bên cạnh đó, chủ cơ sở này chịu toàn bộ chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm; chịu chi phí khám, điều trị cho người bị ngộ độc, theo báo Lao Động.

Quyết định xử phạt số 980 do ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ký. (Ảnh: VTC News)

Trước đó, chiều 23/1, hàng chục người dân, học sinh ở phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) có triệu chứng đau bụng, ói mửa sau khi ăn bánh mì tại lò bánh mì Quốc Hiệp.

Tổng cộng có 88 người bị ngộ độc, trong đó nhiều người phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 26/1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với lò sản xuất bánh mì Quốc Hiệp, đồng thời lập đoàn kiểm tra để lấy mẫu men vi sinh tại lò bánh mì để kiểm tra, xét nghiệm.

Thanh Thanh (tổng hợp)