Chủ nhà hàng – nơi 8 sinh viên nhậu hết 5 lít rượu rồi bị ngộ độc khiến 2 người tử vong cho hay, 6 nạn nhân là nhân viên nhà hàng.

Báo VnExpress đưa tin, ngày 6/8, chủ nhà hàng trên đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B., đã làm việc với Công an TP. Thủ Đức về việc 2 sinh viên tử vong, 6 người phải nhập viện sau cuộc nhậu tại quán.

Ông này cho biết, 23h30 ngày 3/8, sau khi nhà hàng đóng cửa, 6 nhân viên (đều là sinh viên) đã tổ chức ăn uống trong sân của nhà hàng. Thức ăn mua từ quán khác về. Họ mời thêm 2 nữ sinh đến chơi.

Tất cả tám người này uống chung hết bình 5 lit có dán chữ “rượu” mà nhân viên cũ trước đây để lại trong kho nhà hàng từ tháng 5/2022.

Khi sử dụng “rượu” này, cả tám người đã pha thêm nước ngọt để uống. Nhậu xong, đến 4 giờ sáng ngày 4/8 cả nhóm dọn dẹp và về nhà.

Cũng theo ông B. sau cuộc nhậu, một sinh viên đã tử vong tại phòng trọ, một bệnh nhân tử vong ở bệnh viện, 6 người còn lại đều nhập viện trong tình trạng ngộ độc methanol.

Theo thông tin trên mới nhất trên báo Vietnamnet cho hay, 6 người đã qua cơn nguy kịch.

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng TP. Thủ Đức đã điều tra toàn diện về nhà hàng, và đến nay chưa có kết luận chính thức về vụ việc.

Cồn methanol là hóa chất, chỉ dùng trong công nghiệp vì rất độc với người, sản xuất từ gỗ lên men, giá rẻ. Methanol khi uống vào trong máu có thể chuyển sang dạng chất gây độc, tác động đến rất nhiều cơ quan. Chất này có thể tác động gây tổn thương hệ thần kinh trung ương, suy hô hấp cấp, suy tim, tụt huyết áp, sốc nặng, suy thận cấp, mù mắt… Việc điều trị thường khó khăn, tỷ lệ tử vong cao.

Có thể bạn quan tâm: