Vụ 73 học sinh Đồng Nai gồm 70 em ở trường tiểu học Phạm Văn Đồng và 3 trẻ của trường mầm non Phú Lộc (cùng ở xã Phúc lộc) nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa vì ngộ độc nghi uống sữa Nutifood đang khiến dư luận vô cùng xôn xao. 

Cụ thể, trưa 2/3, Bệnh viện đa khoa huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận 70 học sinh trường tiểu học Phạm Văn Đồng (đặt ở xã Phú Lộc) cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn mửa sau khi uống sữa học đường, theo Tuổi Trẻ.

Học sinh được đưa đến Trung tâm y tế huyện Tân Phú cấp cứu. (Ảnh cắt clip)

Sau đó, có thêm 3 trẻ mầm non của trường mầm non Phú Lộc (cũng ở xã Phú Lộc) tiếp tục nhập viện do uống sữa.

Liên quan tới vụ việc trên, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo tạm ngưng chương trình uống sữa học đường mang thương hiệu này trên toàn địa bàn tỉnh.

Ông Lê Công Quang, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Phú cho biết, sữa mà các học sinh đã uống và nghi bị ngộ độc là sữa tươi được đưa vào chương trình sữa học đường.

Các học sinh tiểu học vẫn còn nôn ói khi vào bệnh viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Được biết, số sữa mà học sinh Trường Tiểu học Phạm Văn Đồng và Trường Mầm non Phú Lộc uống sáng 2/3 là sữa thuộc Đề án sữa học đường của tỉnh Đồng Nai.

Các cơ quan liên quan đã niêm phong lô sữa mà học sinh uống, gửi mẫu đến Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Đồng Nai để xét nghiệm, tìm nguyên nhân.

Hiện, chưa thể xác định được nguyên nhân các trẻ phải nhập viện. Để tránh xảy ra sự việc tương tự, huyện Tân Phú chỉ đạo các trường trong toàn huyện tạm dừng, không cho trẻ tiếp tục uống sữa từ Đề án sữa học đường.

Đề án sữa học đường được tỉnh Đồng Nai triển khai thí điểm từ cuối năm 2014 với kinh phí hơn 1.300 tỷ đồng. Hiện Chương trình được thực hiện tại toàn bộ các trường, cơ sở mầm non của tỉnh Đồng Nai và khối lớp một của các trường tiểu học thuộc một số huyện.

Để thụ hưởng đề án, phụ huynh phải đóng 35% chi phí, số còn lại do doanh nghiệp và ngân sách Nhà nước chi trả.

Mạnh Tiến