Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin trước đây, ngày 21/3/2014, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (ngụ Tân Bình, TP.HCM) cùng chồng đi thu mua phế liệu và có người bán thùng loa cũ. Sau khi tháo rời, chị Hồng phát hiện hơn 5 triệu Yên giấu trong chiếc loa. Khi hay tin vợ chồng chị phát hiện “kho báu”, nhiều người lạ mặt đã kéo đến “xin” tiền. Hoảng sợ, chị đã gọi điện trình báo cho công an.

Công an quận Tân Bình đã tạm giữ số tiền trên, tổng cộng là 520 tờ mệnh giá 10.000 Yên và gửi vào kho bạc quận. Ngày 28/4/2014, công an đã đăng báo tìm chủ sở hữu. Một năm sau thời hạn thông báo công khai, nếu không có ai đến nhận số tiền trên, công an quận sẽ trao cho vợ chồng chị Hồng theo quy định pháp luật.

Đến ngày 27/4/2015, khi chị Hồng sắp được nhận toàn bộ số tiền 5 triệu Yên thì có một người phụ nữ tên Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ngụ Hóc Môn, TP.HCM) đã đến Công an quận Tân Bình để nộp đơn xin nhận lại số tiền do chị Hồng nhặt được. Do đó, ngày 27/4, phía công an thông báo đã niêm phong số tiền này trong vòng từ 1 đến 2 tháng để điều tra làm rõ.

Xem thêm: Chủ nhân của “5 triệu Yên trong chiếc loa thùng” đã xuất hiện?

Chiều ngày 19/5 vừa qua, công an quận Tân Bình thông báo đã bác đơn của bà Ngọt (bà Ngọt cho rằng chồng bà – ông Afolayan Caleb, quốc tịch Nam Phi là chủ nhân của 5 triệu Yên này). Quyết định này được đưa ra sau khi phía cơ quan chức năng xác định ông Caleb đã sử dụng hộ chiếu giả vào Việt Nam vào ngày 15/5, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Bà Phạm Thị Ngọt - người nhận mình là chủ nhân thực sự của số tiền 5 triệu Yên trong chiếc loa thùng mà vợ chồng chị Hồng nhặt được 1 năm về trước. (Ảnh: nld.com.vn)
Bà Phạm Thị Ngọt – người cho rằng chồng mình là chủ nhân của số tiền 5 triệu Yên do chị Hồng nhặt được. (Ảnh: nld.com.vn)

Cùng ngày, công an quận Tân Bình cho biết trễ nhất là ngày 29/5, chị Hồng sẽ nhận được toàn bộ số tiền này.

Tuy nhiên, khi được hỏi về ngày bàn giao lại tài sản tạm giữ, đại diện Công an quận Tân Bình cho biết đang gặp vấn đề pháp lý nên sẽ thành lập một hội đồng tư vấn để xác định cơ quan chức năng nào có nhiệm vụ bàn giao tiền cho chị Hồng. “Hội đồng gồm nhiều cơ quan, ban – ngành, do Công an quận Tân Bình chủ trì” – Báo Người Lao Động dẫn lời vị này.

Luật sư Hải – người hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị Hồng đã không đồng ý với việc Công an quận Tân Bình thành lập hội đồng tư vấn vì cho rằng chỉ làm rắc rối thêm sự việc. Vì theo ông Hải, pháp luật đã quy định rất rõ, người nhặt được tài sản mang nộp cho cơ quan công an nơi mình cư trú, trong vòng một năm nếu không ai nhận tài sản thì cơ quan tiếp nhận phải trả cho người đã nộp.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp