Chiều ngày 2/6, chị Hồng – người làm nghề bán ve chai phát hiện ra 5 triệu Yên giấu trong chiếc loa thùng vào hơn 1 năm trước, đã chính thức được nhận toàn bộ số tiền trên, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Theo thông tin được biết, khoảng 16h30′ ngày 2/6, công an quận Tân Bình đã mời chị Hồng và luật sư của chị lên làm việc, sau đó đưa 2 người đến một ngân hàng ở quận 1 để nhận toàn bộ 5 triệu Yên.

Trong tổng số tiền mà chị Hồng nhận lại thì có 116 tờ mệnh giá 10.000 Yên bị mục rách. Phía ngân hàng cho biết sẽ quy đổi những tờ tiền còn lành lặn, nguyên giá trị ra tiền đồng Việt Nam và đề nghị ngân hàng phía Nhật Bản hỗ trợ đổi những đồng tiền mục rách cho chị Hồng.

Sau đó, chị Hồng cùng luật sư đã đến gửi tiền tại một ngân hàng khác.

Chị Hồng - người bán ve chai đã phát hiện ra 5 triệu Yên đựng trong một chiếc loa thùng cũ  1 năm về trước. (Ảnh: VNE)
Chị Hồng – người bán ve chai đã phát hiện ra 5 triệu Yên đựng trong một chiếc loa thùng cũ vào hơn 1 năm về trước. (Ảnh: VNE)

Chia sẻ với báo Người Lao Động, chị Hồng vui mừng nói: “…Cảm ơn ngân hàng đã giữ trọn vẹn tiền của tôi. Cảm ơn nhà báo, luật sư không ngừng ủng hộ tôi. Tạm thời, tôi sẽ gửi tiền vào ngân hàng, khi cần thì rút một ít để dùng. Ít ngày nữa, tôi sẽ giúp đỡ các em mồ côi, những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, ngày 21/3/2014, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (ngụ Tân Bình, TP.HCM) cùng chồng đi thu mua phế liệu và có người bán thùng loa cũ. Sau khi tháo rời, chị Hồng phát hiện hơn 5 triệu Yên giấu trong chiếc loa. Khi hay tin vợ chồng chị phát hiện “kho báu”, nhiều người lạ mặt đã kéo đến “xin” tiền. Hoảng sợ, chị đã gọi điện trình báo cho công an.

Công an quận Tân Bình đã tạm giữ số tiền trên, tổng cộng là 520 tờ mệnh giá 10.000 Yên và gửi vào kho bạc quận. Ngày 28/4/2014, công an đã đăng báo tìm chủ sở hữu. Một năm sau thời hạn thông báo công khai, nếu không có ai đến nhận số tiền trên, công an quận sẽ trao cho vợ chồng chị Hồng theo quy định pháp luật.

Đến ngày 27/4/2015, khi chị Hồng sắp được nhận toàn bộ số tiền 5 triệu Yên thì có một người phụ nữ tên Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ngụ Hóc Môn, TP.HCM) đã đến Công an quận Tân Bình để nộp đơn xin nhận lại số tiền do chị Hồng nhặt được. Do đó, ngày 27/4, phía công an thông báo đã niêm phong số tiền này trong vòng từ 1 đến 2 tháng để điều tra làm rõ.

Chiều ngày 19/5, công an quận Tân Bình thông báo đã bác đơn của bà Ngọt vì xác định chồng bà đã sử dụng hộ chiếu giả vào Việt Nam. Do đó, chị Hồng là người được nhận toàn bộ số tiền trên.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp