Sáng 31/5, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết nguyên nhân khiến hơn 40 em học sinh của trường Tiểu học Trần Phú nhập viện hôm 21/5 do uống trà sữa và thạch rau câu bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin,  số trà sữa và thạch rau câu do Hội phụ huynh của lớp đặt mua tại cơ sở Uyên Chip Chip, số 33 đường Ngô Quyền, Tp. Quảng Ngãi để học sinh liên hoan chia tay cuối năm học.

Hơn 40 học sinh ở Quảng Ngãi ngộ độc do trà sữa nhiễm khuẩn tụ cầu vàng
Nhiều học sinh phải nhập viện nghi bị ngộ độc. (Ảnh: Người Lao Động)

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng, đã lấy 4 mẫu thạch rau câu và trà sữa (gồm 2 mẫu tại nơi đã xảy ra vụ ngộ độc và 2 mẫu tại nơi các phụ huynh đã mua các thực phẩm này) để xét nghiệm.

Kết quả, tất cả 4 mẫu này đều bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng. Loại vi khuẩn tụ cầu vàng thường có trong các loại thực phẩm như thịt, gia cầm, các loại đồ hộp… Khi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào máu, có thể gây nên các bệnh nặng như áp-xe phổi, viêm tủy xương, viêm nội tâm mạc hoặc gây viêm màng não mủ… Bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng mắc nhiễm khuẩn huyết nếu không phát hiện kịp thời.

Hơn 40 học sinh ở Quảng Ngãi ngộ độc do trà sữa nhiễm khuẩn tụ cầu vàng
Trà sữa cơ sở Uyên Chip Chip, số 33 đường Ngô Quyền, Tp. Quảng Ngãi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Khoảng 10h, ngày 21/5, bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi, đã tiếp nhận hơn 40 học sinh trường Tiểu học Trần Phú nghi ngộ độc.

Trao đổi với Người Lao Động, cô Đỗ Thị Thanh Liêm (giáo viên chủ nhiệm lớp 3B) cho biết, khoảng 8 giờ cùng ngày, lớp có tổ chức liên hoan cuối năm. Mỗi em được phát một ly trà sữa, do hội phụ huynh đặt mua tại một cơ sở trên đường Ngô Quyền. 15 phút sau khi uống, nhiều em có triệu chứng nôn ói, đau bụng, nhức đầu… đã được nhà trường đưa đi cấp cứu.

Tùng Anh