Công an Hà Tĩnh đã bắt giam 2 đối tượng liên quan đến vụ 10 gia đình tại tỉnh này trình báo bị mất liên lạc với người thân khi sang Anh.

Báo Dân Trí thông tin, chiều ngày 1/11, Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 1 đối tượng; bắt khẩn cấp 1 đối tượng khác.

Ngoài ra, Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã triệu tập, lấy lời khai một số đối tượng liên quan đến hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” xảy ra trên địa bàn tỉnh này.

Ông Thìn (áo trắng) cho biết người đưa con gái ông đi Anh có tên là Tr. ở xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc (ảnh: Văn Định/Tuổi Trẻ).

Theo Tuổi Trẻ, ông Phạm Văn Thìn, bố của em Phạm Thị Trà My (trú tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), xác nhận người làm thủ tục cho Trà My sang Anh là một người tên Tr., ở xã Thiên Lộc, Can Lộc.

Tuy nhiên, ông Thìn lại đóng tiền cho mẹ vợ của Tr.. Một số người dân xã Thiên Lộc cho biết, con ông Thìn đi Anh qua đường dây người thân bên vợ Tr..

Ông Võ Nhân Quế, bố của Võ Nhân Du – nghi là một trong 39 nạn nhân chết trong xe container ở Anh, cho biết để đi Anh, con trai ông đã tìm đường dây môi giới ở Hà Nội. Quá trình con trai đi Anh, ông Quế đã chuyển tiền cho vào tài khoản cho một người tên là Ng.D.Ch..

Sau khi có tin 39 người chết trong xe container ở Anh, đã có một người gọi điện thoại về cho vợ chồng ông Quế nói về con trai của ông đi Anh có chuyện chẳng lành. Nhưng về sau số điện thoại này ông Quế không liên lạc được.

Trước đó, ngày 30/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” xảy ra tại địa bàn Hà Tĩnh.

Tại Hà Tĩnh, 10 gia đình đã trình báo về việc họ mất liên lạc với người thân khi đi sang Anh lao động “chui”, trong đó, ở huyện Can Lộc có 8 trường hợp, huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh mỗi địa phương có 1 trường hợp.