Công an tỉnh Nghệ An đã ra Hà Nội họp với các bộ ngành liên quan để có thể sớm nhận thi thể các nạn nhân từ Anh về qua sân bay Nội Bài. 

Theo báo Tuổi Trẻ, Đại tá Lê Xuân Hoài – phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An – cho biết thông tin trên tại cuộc họp giao ban báo chí định kỳ tháng 11 tỉnh Nghệ An sáng 7/11.

“Công an tỉnh hiện nay đã ra họp với Bộ Ngoại giao, các Bộ liên ngành để có thể nhận thi thể sớm từ Anh về sân bay Nội Bài (Hà Nội) để đưa về quê mai táng”, ông Hoài nói trên tờ Dân Trí.

Ông Hoài cho biết thêm, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự 7 người để điều tra. Do chưa có dấu hiệu hình sự nên công an chưa khởi tố bị can.

Các địa phương ở Nghệ An hiện đã tiếp nhận trình báo của 24 gia đình về việc con em họ “mất liên lạc” kể từ ngày 23/10. Trong đó có 3 gia đình rút đơn trình báo vì đã “kết nối được với con”.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ cho biết, ngày 4/11 bên hành lang Quốc hội, thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu – giám đốc Công an tỉnh Nghệ An – thông tin với báo giới 21 người Nghệ An nghi mất tích ở Anh đều rời Việt Nam hợp pháp bằng đường hàng không tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).