Tối ngày 8/11, trang web của Bộ Công an đã công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container ở hạt Essex, Anh hôm 23/10.

Giải thích về vấn đề này, theo bài viết đăng sáng ngày 9/11 trên Báo Giao thông, Thiếu tướng Tô Ân Xô cho hay, sở dĩ Bộ Công an công bố danh tính 39 nạn nhân vì tối 8/11, cơ quan chức năng phía Anh đã công bố.

Trước đó, tối ngày 7/11, trao đổi với báo Zing về danh tính 39 người thiệt mạng ở Anh, Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, danh tính các nạn nhân sẽ không được công bố.

Sáng 8/11, ông Bùi Thanh Sơn – Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội cũng cho biết “Vì vấn đề nhân đạo nên sẽ không công bố danh tính mà chỉ công bố số lượng nạn nhân”, theo báo Lao Động

Chị Thái Thị Giang ở xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (Nghệ An) có chồng là Cao Huy T. tử vong (ảnh: Giang Huy/VnExpress).

Đến tối ngày 8/11, trang website của Bộ Công an đã công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container ở Anh.

Trong danh sách các nạn nhân, có 21 người quê ở Nghệ An, 10 nạn nhân quê ở Hà Tĩnh, 3 người Hải Phòng, 3 người Quảng Bình và 2 nạn nhân còn lại ở Hải Dương và Thừa Thiên – Huế.

Nguyễn Huy H. và Đinh Đình B., 15 tuổi, là các nạn nhân nhỏ tuổi nhất, quê ở Hải Phòng và Hà Tĩnh. Người nhiều tuổi nhất, 44 tuổi, quê ở Nghệ An.