Trong chiều tối qua (7/11), 8 gia đình có con mất liên lạc trên đường sang Anh đã nhận được điện thoại từ Hà Nội gọi về chia buồn với gia đình vì con họ nằm trong số 39 nạn nhân trong xe container tại Anh.

Trao đổi qua điện thoại với PV báo Giao thông khuya ngày 7/11, ông Bùi Huy Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Qua nắm bắt từ cơ sở, chiều tối 7/11, cả 8 gia đình ở huyện Can Lộc có đơn trình báo mất liên lạc với người thân lúc đang trên đường đi Anh đều nhận được điện thoại ngoài Hà Nội gọi về chia buồn với gia đình.

Theo đó, 8 nạn nhân ở huyện Can Lộc mà gia đình có đơn trình báo mất liên lạc trên đường sang Anh gồm:

1. Phạm Thị Trà My (SN 1993, trú ở thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh).

2. Trần Khánh Thọ (SN 2001, trú ở xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)

3. Trần Mạnh Hùng (SN 1982, trú ở xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)

4. Võ Nhân Du (SN 2000, trú ở xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)

5. Nguyễn Văn Nhân (SN 1986, trú ở xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)

6. Võ Văn Linh (SN 1994, trú ở xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)

7. Nguyễn Đình Lượng (SN 1999, trú ở xã Thanh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)

8. Một lao động tên Phong (hơn 30 tuổi, trú tại xã Vĩnh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh).

Ông Cường cũng cho Vietnamnet biết, UBND huyện sẽ cắt cử cán bộ về tận các gia đình động viên, chia sẻ mất mát lớn này, đồng thời lên phương án cùng các gia đình tiếp nhận và đưa nạn nhân về quê mai táng.

Ở Hà Tĩnh có 9 gia đình ở Can Lộc, TX Hồng Lĩnh có đơn trình báo mất liên lạc với người thân khi họ đi sang Anh. Riêng 1 trường hợp ở huyện Nghi Xuân chưa có đơn trình báo, tuy nhiên qua xác minh, ngành chức năng cũng xác nhận 1 cháu nhỏ 15 tuổi của gia đình này bị mất liên lạc trong quá trình đi Anh.

Vào 20h ngày 7/11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10 đều là người Việt Nam.

Theo Bộ Công an, 39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế.