Công an tỉnh Hà Giang cho biết, 3 người tử vong trong xe Mercedes là 1 vụ án mạng, nạn nhân là chị Ngọc và con trai, còn thủ phạm tình nghi là anh Mạnh – chồng chị Ngọc. 

Chiều qua (21/3), Cơ quan điều tra (Phòng PC45) Công an tỉnh Hà Giang đề xuất khởi tố vụ án 3 người chết trong xe Mercedes, chờ kết quả giám định và tiếp tục mở rộng điều tra, nếu xác định thủ phạm là người chồng sẽ đình chỉ vụ án.

Trước đó, vào 15h ngày 20/3, người dân phát hiện có 3 nạn nhân tử vong trong xe Mercedes đậu bên vệ đường tại thôn Hạ Thành (xã Phương Độ, TP. Hà Giang), cách nhà nạn nhân gần 7km.

Nạn nhân được xác định là Trịnh Đức Mạnh (sinh năm 1972, công tác tại Sở Xây dựng Hà Giang), vợ anh Mạnh – Nông Thị Bích Ngọc (sinh năm 1980) công tác tại Bệnh viện Đa khoa Hà Giang và con trai mới 9 tháng tuổi.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Giang xác định, 3 người tử vong trong xe Mercedes là 1 vụ án mạng, nghi phạm là chồng nạn nhân.

Theo Zing, gần đây đôi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn do anh Mạnh nghi vợ ngoại tình và con trai 9 tháng tuổi không phải con mình sau khi đi giám định AND. 2 vợ chồng nhiều lần cãi nhau. Chị Ngọc vài lần chủ động xin ly hôn, 2 tuần trước đó đơn ly hôn của họ được tòa án thụ lý.

Trước khi xảy ra sự việc, anh Mạnh còn gọi điện về cho con trai cả đang học lớp 9 nói “bố sẽ đi chết hôm nay”, và chị Ngọc cũng vài lần gọi điện về cho con trai mình.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, có thể thủ phạm đã khóa chặt cửa xe, sử dụng bình ga nhỏ xả ra gây ngạt cho chị Ngọc, cháu bé và chính mình. Cả 3 người được phát hiện chết ở hàng ghế sau.

Ông Phạm Ngọc Ba – Tổ trưởng tổ dân phố số 3 (nơi vợ chồng anh Mạnh – chị Ngọc sinh sống) cho biết, 2 vợ chồng Mạnh sinh sống hoà thuận, không có điều tiếng gì, tổ dân phố cũng chưa phải hoà giải về mâu thuẫn gia đình. Thông tin chị Ngọc nộp đơn ly dị khiến ông cũng rất bất ngờ, theo Vietnamnet.

Ông Ba cho biết thêm, anh Mạnh là công dân tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương. Trước khi chết 1 ngày, ông có mời anh Mạnh liên hoan tổ dân phố thì anh này nói bận việc gia đình.

Ngày 19/3, 2 vợ chồng Mạnh vẫn đi làm bình thường. Cháu bé 9 tháng tuổi được mẹ gửi ở gần chỗ làm. Cuối giờ chiều, anh Mạnh đi đón 2 mẹ con nhưng lâu không thấy về nên người nhà trình báo công an và cho biết anh Mạnh có những biểu hiện nóng giận, theo Người Đưa Tin.

Ông Ba cũng cho hay, khi đến nhà anh Mạnh hỏi thăm thì có nghe gia đình kể chị Ngọc có gọi về cho mẹ ruột nhưng nói được vài câu thì tắt máy. Nội dung là chị bị chồng uy hiếp…

Sau đó, gia đình gọi vào số cả 2 vợ chồng nhưng không liên lạc được. Cho đến, chiều ngày 20/3 thì phát hiện 3 người trong gia đình anh Mạnh tử vong trên xe ở xã Phương Độ (TP. Hà Giang).

Minh Tú