Liên quan đến vụ việc 3 mẹ con tử vong sau khi va chạm với xe “hổ vồ” ở thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội khiến nhiều người xót xa. Thật đau lòng khi biết trong các nạn nhân đó có một bé trai bị trao nhầm 11 năm trước, mới đoàn tụ gia đình được 4 năm.

K14 đưa tin, từ sáng 6/5, từng dòng người lặng lẽ đến chia buồn cùng anh Phùng Giang S., 32 tuổi, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội. Chỉ trong một buổi chiều, anh S. mất đi cùng lúc vợ và 2 con trai. Gia đình 4 thành viên, nay chỉ còn lại mình anh. Tiếng khóc ai oán, 3 chiếc quan tài nằm cạnh nhau, khiến dòng người đến viếng càng thêm xót xa.

Trước đó vào lúc 14h ngày 5/5, chị Phùng Thị H., 33 tuổi, lấy xe máy chở hai con trai là Phùng Đăng K., 11 tuổi và Phùng Quang K., 8 tuổi, đến trường Tiểu học Tây Đằng A.

Khi đến ngã 4 giao cắt giữa Quốc lộ 32 và đường tránh 412, xe máy của chị H. va chạm với ô tô tải khiến 3 mẹ con tử vong tại chỗ.

Vụ tai nạn thương tâm của mẹ con chị H. khiến cả huyện Ba Vì đều thương cảm, bởi vì bé Phùng Đăng K. mới đoàn tụ với gia đình anh S. và chị H. cách đây 4 năm. Trước đó, sau sinh, bé K. bị Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm cho một gia đình khác. Đến năm 6 tuổi, bé mới có cơ hội trở về trong vòng tay yêu thương của bố mẹ ruột và người thân.

Anh Phùng Tr. (em trai anh S.) không ngờ buổi chiều đến trường của 2 cháu trai lại kết thúc trong đau đớn như vậy. “4 năm trước, gia đình mới tìm thấy cháu K. mà giờ cháu lại ra đi cùng mẹ và em trai”, anh Tr. bật khóc.

Ảnh chụp màn hình Dân Trí.

Phía trong bàn tang lễ, anh S. chắp tay cúi đầu cảm ơn từng người dân đến đưa tiễn vợ và 2 con. Anh chết lặng vì đau khổ, đứng bên cạnh là cháu M. (con nuôi của vợ chồng anh S. – đứa trẻ còn lại trong vụ trao nhầm năm xưa), mặc áo xô trắng và đeo khăn tang.

“Người đau khổ nhất lúc này là anh S., chặng đường sắp tới sẽ thật khó khăn. Chúng tôi sợ anh ấy không vượt qua được, phải phân chia người bên cạnh chăm sóc và động viên”, anh Tr. nói.

Theo lời anh Tr., sau sự cố bị trao nhầm con, chị H. bị ảnh hưởng tâm lý một thời gian. Từ khi hai con được trao trả đúng gia đình, chị nghỉ việc, dành nhiều thời gian ở nhà chăm sóc và bù đắp tình cảm cho con. Nhưng không ngờ, sự bù đắp đó đã kết thúc chỉ sau 4 năm bằng một vụ tai nạn thương tâm.

Hai bé trai bị trao nhầm cách đây 11 năm

Theo Dân Việt, ngày 1/11/2012, chị Phùng Thị Thu H. và chị Vũ Thị H. (ở xã Phú Sơn, huyện Ba Vì) cùng đến sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì. Hai người phụ nữ này sinh con chỉ cách nhau 20 phút.

Sau 6 năm kể từ ngày sinh con, gia đình chị Phùng Thị Thu H. nhận thấy con trai có nhiều điểm và nét không giống vợ chồng chị nên đã đưa cháu bé đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy cháu bé không cùng huyết thống với vợ chồng anh chị.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, gia đình đình chị Phùng Thị Thu H. đã phản ánh tới Bệnh viện Đa khoa Ba Vì.

Qua thời gian tìm hiểu, truy xuất lại hồ sơ, Bệnh viện đã xác định gia đình chị Vũ Thị H. là người có khả năng cao bị trao nhầm con. Bệnh viện đã gặp gỡ hai gia đình vào tháng 4/2018 và thống nhất hai gia đình cùng hai cháu đi xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy, có sự sai sót trao nhầm con giữa hai gia đình.

Đến tháng 7/2018, trên cơ sở tự nguyện và tự thoả thuận, 2 gia đình đã nhận lại con đẻ của mình. Hai người mẹ vẫn đi lại thăm nom 2 cháu bé.

Có thể bạn quan tâm: