Trong thời gian 6 năm trông coi quầy hàng vàng tây, mỗi ngày Tuấn trộm một ít đem cất giấu. Khi Tuấn đang đưa số vàng này đi bán thì bị cơ quan chức năng Quảng Nam phát hiện.

Chiều 18/1, thượng tá Phạm Viết Tiến, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết liên quan đến vụ bán 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc, đơn vị đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, ở P.Cẩm Phô, TP. Hội An, Quảng Nam) để tiếp tục điều tra làm rõ, theo báo Thanh Niên.

Số vàng Tuấn ăn trộm trong 6 năm. (Ảnh: CA)

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận từ 2012 – 2018 làm việc tại một cửa hàng vàng lớn ở Hội An. Trong thời gian trông coi quầy hàng vàng tây, mỗi ngày Tuấn trộm một ít vàng đem cất giấu.

Mới đây Tuấn cùng anh trai đem tất cả số vàng trộm được gồm hơn 230 lượng (hơn 14,3 kg) trị giá hơn 5 tỷ đồng đưa đi bán thì bị phát hiện, theo báo Tiền Phong.

Hơn 230 lượng vàng không rõ nguồn gốc bị tạm giữ. (Ảnh: Công an Quảng Nam)

“Ban đầu Tuấn khai vòng vo số vàng này nhặt được. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Hình sự đã chứng minh số vàng cực lớn trên là tài sản bất chính do Tuấn trộm cắp mà có nên cuối cùng Tuấn đã nhận tội, khai ra toàn bộ sự thật của vụ việc”, thượng tá Tiến nói.

Trước đó, ngày 15/1, hai thanh niên (sau này xác định là Tuấn và anh trai) đem đến một cửa hàng vàng bán hơn 230 lượng vàng tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay. 

Trên các loại trang sức có các ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh; “K.LOAN 610” của Công ty Kim Loan; “K.HAO 610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Khi được mời làm việc, 2 đối tượng đã không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng mà mình mang đi bán.

Thanh Thanh (tổng hợp)