Sau khi gây tai nạn và trình diện cơ quan công an, Trịnh Hồng Khanh đã được kiểm trả nồng độ cồn và xét nghiệm ma túy. Qua xác minh nhân thân cho thấy, Khanh hiện là giám đốc một doanh nghiệp vận tải ở Hải Phòng.

Chiều 15/1, cơ quan CSĐT CA huyện Kiến Thuỵ đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Hồng Khanh (sinh năm 1983, trú tại Khúc Thừa Dụ, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân) để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, khiến 2 học sinh Nguyễn Thị Thu D. và Cao Thị Q. (cùng 14 tuổi, học sinh Trường THCS Đại Hà, xã Đại Hà, huyện Kiến Thụy) tử vong.

Vụ tai nạn do Khanh gây ra vào khoảng 16h ngày 14/1, trên tỉnh lộ 603.

Trước đó, trưa 14/1, người dân địa phương cho biết, sau khi uống rượu ở quê vợ, Khanh lái xe đâm vào cột điện ở đình làng, tiếp đó chạy ra gần nghĩa trang ngủ một giấc.

Một lúc sau được người dân gọi dậy, Khanh phóng xe đi và đâm trúng vào 2 nữ sinh Nguyễn Thị Thu D. Và Cao Thị Q. đang đi cùng chiều khiến cả 2 em văng vào lề đường, bị thương nặng và tử vong sau đó.

Quá hoảng sợ, Khanh phi xe bỏ chạy khoảng 1km và đâm tiếp vào xe taxi đang đón khách bên đường, gây hư hỏng nặng cho xe này.

Chiếc xe bán tải gây tai nạn chỉ chịu dừng lại khi động cơ hỏng, Khanh nhanh chóng rời khỏi hiện trường và bỏ lại ôtô.

Ngay sau khi Khanh ra trình diện, cơ quan điều tra kiểm tra và xác định, khi điều khiển phương tiện, Trịnh Hồng Khanh có nồng độ cồn lên đến 0,47 miligam/lít khí thở. Cơ quan chức năng cũng đang lấy mẫu xét nghiệm xem tài xế có sử dụng ma túy khi lái xe gây tai nạn hay không.

Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.

Khôi Minh