Ngày 6/6, cảnh sát Las Vegas (Mỹ) công bố đoạn video trích xuất từ camera an ninh về hình ảnh một người đàn ông bị tình nghi đâm chết 2 du khách Việt tại khách sạn Circus Circus.

Video ghi lại hình ảnh một người đàn ông khoảng 25-30 tuổi, nước da hơi sẫm màu, lộ hình xăm trên lưng kiểu bộ lạc dưới viền cổ áo, theo Người Lao Động.

Theo VnExpress, người này mặc một chiếc áo phong cách bóng chày màu xanh pha xám cùng chiếc quần thể thao màu đen, có sọc trắng và đi đôi giày cùng màu.

Trong video có cảnh người này vào thang máy và đeo chiếc ba lô giống của nạn nhân nam.

Ray Spencer, cảnh sát Tp. Las Vegas cho rằng, 2 du khách Việt bị đâm chết khi nghi phạm lẻn vào phòng để trộm tài sản, có thể đã xảy ra đụng độ ngay khi nghi phạm vừa mở cửa phòng.

Trong cuộc họp báo công bố video về nghi phạm, ông Spencer nói rằng: “Đây là lý do vì sao chúng ta phải bắt hắn và cần sự giúp đỡ của công chúng. Chúng tôi sẽ dùng tất cả mọi nguồn lực để đảm bảo bắt được hung thủ”.

Ngày 1/6, thi thể của bà Nghĩa Bội Sang (38 tuổi) giám đốc Công ty Du lịch Triều Hảo và anh Nguyên Lê Bá Khương (30 tuổi) là nhân viên của bà Sang, được phát hiện tử vong với nhiều vết thương nghi do dao đâm tại phòng khách sạn Circus Circus Casino. Họ đến Tp. Las Vegas cùng với một nhóm du khách vào đêm 31/5.

Ngày 5/6, cảnh sát Mỹ nhận định động cơ trong vụ án này có thể là giết người cướp của. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa bắt giữ được nghi phạm và khách sạn Circus Circus đang treo thưởng 10.000 USD để tìm nghi phạm giết 2 du khách Việt.

Theo một vị khách lưu trú trong khách sạn, họ nghe thấy tiếng cãi nhau trong phòng của bà Sang và ông Khương vào 2h sáng cùng ngày nhưng không báo cho nhân viên. Các điều tra viên cho rằng, lúc hai du khách Việt bị đâm trùng thời gian nhân chứng nghe thấy tiếng cãi nhau sau khi có ai đó vào phòng của họ và cướp tài sản.

Hồng Hoa