Công an tỉnh Quảng Ninh đang huy động lực lượng để truy bắt 2 bị can Nguyễn Minh Thành và Hoàng Cao Cường đã bỏ trốn khỏi bệnh viện trong quá trình điều trị bệnh.

Ngày 16/1, công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định truy nã Nguyễn Minh Thành (29 tuổi, trú phường Hồng Gai, TP. Hạ Long) và Hoàng Cao Cường (30 tuổi, trú TP. Móng Cái) là 2 bị can đã bỏ trốn khi đang điều trị bệnh tại bệnh viện tỉnh, theo Tuổi Trẻ.

Thành bị truy nã về các tội danh trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và trốn khỏi nơi giam giữ. Cường bị truy nã về các tội danh mua bán trái phép chất ma túy, trốn khỏi nơi giam giữ.

Theo công an tỉnh Quảng Ninh, Thành và Cường được đưa vào chữa trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh từ tháng 12/2017.

Tại đây, sau quá trình thăm khám, bác sỹ chỉ định can phạm Thành bị loét hành tá tràng, viêm xung huyết hang vị, đau thần kinh liên sườn. Can phạm Cường bị viêm cầu thận, hội chứng thận hư và được trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh đưa vào viện điều trị từ chiều 14/12/2017.

Hai đối tượng trên tuy đã được phía bệnh viện bố trí ở riêng biệt trên tầng 8 khu nhà E, có tường rào, có khóa cổng, có lực lượng chức năng giám sát nhưng vào đầu giờ sáng 12/1, nhân viên y tế đến đưa thuốc đã phát hiện, hai đối tượng này không còn ở trong phòng.

Quyết định truy nã Hoàng Cao Cường (Ảnh: Nguyễn Khánh).

Ngay khi phát hiện, bệnh viện đã lập biên bản vụ việc, báo cơ quan thẩm quyền phối hợp giải quyết.

Theo CA tỉnh Quảng Ninh, hiện hình ảnh, danh tính của các đối tượng đã được chuyển đến địa bàn và công an các địa phương lân cận như Hải Phòng, Bắc Giang, Lạng Sơn để phối hợp truy bắt.

Khôi Minh