Sau 9 ngày tàu Bình Thuận chở 15 người mất tích, chiều 19/7, Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết một tàu cá tỉnh Bình Định đã vớt được 4 trong số 15 người trên tàu bị mất liên lạc.

Theo cơ quan này, lúc 13h10 tàu cá Bình Định qua Đài thông tin Duyên hải Phan Thiết đã báo khi tìm thấy 4 người này còn sống trên thúng. Sau khi lên tàu, các ngư dân kể lúc đầu thúng có 7 người, nhưng ba người bị chết trong quá trình trôi dạt, họ phải bỏ những nạn nhân xuống biển, song không nhớ vị trí.

Vị trí 4 ngư dân được cứu vớt cách điểm bị nạn cuối cùng hơn 240 hải lý về phía Đông Đông Bắc (gần quần đảo Trường Sa). Sức khỏe của hiện rất yếu sau nhiều ngày lênh đênh trên biển, chưa có thông tin gì về các ngư dân còn lại.

Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục chỉ đạo cho các đồn biên phòng, Hải đội 2 thông tin cho các tàu thuyền đang đánh bắt hải sản trên biển biết, tăng cường quan sát, hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn, nếu phát hiện cứu vớt kịp thời.

Trước đó, như tin đã đưa, tàu BTh 97478 TS (công suất 310 CV, hành nghề vây rút chì xuất bến ngày 21/6 tại cảng Phan Thiết đi đánh bắt tại biển Trường Sa – DK1, với 15 thành viên.

Tàu do ông Bùi Văn Toàn – SN 1972, trú phường Phú Tài, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận – làm chủ kiêm thuyền trưởng.

Ngày 9/7, thuyền trưởng Bùi Văn Toàn gọi điện thoại cho vợ thông báo tàu đang trên hành trình về cảng Phan Thiết. Đến 5 giờ ngày 10/7, tàu mất tín hiệu liên lạc qua hệ thống giám sát hành trình tại vùng biển cách Phan Thiết khoảng 121 hải lý về hướng Nam.

Có thể bạn quan tâm: