Đại diện phát ngôn VTV, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài THVN khẳng định đang nỗ lực đàm phán mua bản quyền phát sóng World Cup với mức giá VTV đưa ra, chứ không mua bằng mọi giá.

Theo Lao Động, cho tới ngày 5/6, chưa có bất cứ đơn vị truyền thông nào ở Việt Nam tuyên bố sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 và câu hỏi “Khán giả có được theo dõi trực tiếp các trận đấu tại World Cup 2018 hay không?” chưa có lời giải đáp.

Bản quyền World Cup: VTV chốt giá, chênh lệch rất lớn với đối tác
Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam. (Ảnh: VTV News)

Sáng nay, phát ngôn cho VTV, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài THVN khẳng định đang nỗ lực đàm phán, nhưng không bằng mọi giá phải mua bản quyền World Cup.

Theo ông Nam, quá trình đàm phán với đối tác nước ngoài đang nắm giữ bản quyền được thực hiện từ năm 2016. Ở Việt Nam chỉ có VTV thực hiện việc này. Hiện quá trình đàm phán vẫn diễn ra hết sức căng thẳng.

“Ngày 29/5 vừa qua, VTV đã đưa ra con số cuối cùng nhưng đối tác chưa trả lời. Hiện quá trình đàm phán vẫn chưa diễn ra nhưng chúng tôi khẳng định mức giá VTV đề nghị và mức giá của đơn vị có bản quyền là chênh lệch rất lớn”, ông Nam nói với VTV News.

“VTV sẽ tích cực trong vấn đề đàm phán để có được bản quyền phục vụ người hâm mộ nhưng chúng tôi khẳng định VTV sẽ không mua bằng mọi giá”, ông Nam nói.

Theo Goal, mặc dù chưa thể khẳng định về việc ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới có được phát sóng tại Việt Nam hay không, đài THVN vẫn có những kế hoạch của mình liên quan đến giải đấu này.

Nhà đài lớn nhất Việt Nam vừa xác nhận sẽ sản xuất chương trình “Nóng cùng World Cup” để đồng hành với không khí bóng đá trong những tuần tới vào ngày 2/5 vừa qua.

Để có bản quyền phát sóng World Cup, Singapore đã phải chi ra 18,8 triệu USD. Tuy nhiên, họ không phát sóng miễn phí giải đấu này, mà chia làm hai đợt để thu phí những ai muốn theo dõi.

Bình An

Từ Khóa: