Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) ngày 27/8 đề nghị VTV và Công ty TNHH Nhất Nhất tháo gỡ tất cả clip quảng cáo, đính chính việc dùng tôm tươi minh họa cho “thực phẩm bẩn” để không làm ảnh hưởng đến sản phẩm tôm Việt Nam. 

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, những ngày gần đây, VTV đã phát clip quảng cáo về sản phẩm thuốc Tonka điều trị bệnh gan của Công ty TNHH Nhất Nhất có sử dụng hình ảnh một con tôm tươi trên bàn tay cùng lời thuyết minh “thực phẩm bẩn” trong khi tôm là sản phẩm chủ lực của ngành thủy sản Việt Nam, đã xuất khẩu sang hơn 120 thị trường.

“Điều này không chỉ dễ gây cho người dân Việt Nam có cái nhìn tiêu cực về hình ảnh con tôm, mà nghiêm trọng hơn là đối tác (cơ quan thẩm quyền, nhà nhập khẩu, người tiêu dùng) ở các thị trường nhập khẩu có thể có những nghi ngại không đáng và các đối thủ cạnh tranh có thể sử dụng chính clip này để đánh đồng, quy chụp. Cuối cùng là ảnh hưởng xấu đến sản xuất, cuộc sống của cộng đồng doanh nghiệp, người dân trong chuỗi sản xuất tôm ở Việt Nam” –VASEP nhấn mạnh, theo Người lao động.

Do đó, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam đề nghị Lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Lãnh đạo Công ty TNHH Nhất Nhất đề nghị tháo gỡ tất cả clip quảng cáo, đồng thời đính chính chính thức về sự cố này để bảo đảm quyền lợi hợp pháp của sản phẩm tôm Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp, người dân sản xuất tôm.

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong tháng 6, xuất khẩu tôm đã có sự tăng trưởng vượt bậc, đạt gần 350 triệu USD, tăng tới 19% so với cùng kỳ năm ngoái.