Một lần nữa người phát ngôn Đài truyền hình Việt Nam (VTV) bác tin nhà đài này đã mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018. Trong khi đó, Đài truyền hình Tp.HCM (HTV) lên tiếng, dù chịu lỗ vẫn sẵn sàng chia sẻ gánh nặng tài chính với VTV để có bản quyền cho người hâm mộ Việt.

Theo Báo Giao Thông, chiều 6/6, lại xuất hiện thông tin khẳng định VTV vừa hoàn tất đàm phán sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 với Infront Sports&Media (ISM).

Tuy nhiên trả lời phỏng vấn trên báo Tiền Phong, trưởng ban thư ký biên tập VTV Nguyễn Hà Nam khẳng định, đây là tin không chính xác.

“Đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn phải chờ. Chắc chắn khi mua được bản quyền World Cup, chúng tôi sẽ công bố,” ông Hà cho biết.

Trong khi đó, Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ HTV (Đài truyền hình Tp.HCM) cho biết, hôm nay (7/6), Tổng giám đốc đài này ký văn bản gửi Tổng giám đốc VTV về việc sẵn sàng chia sẻ, hợp tác để mua bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Một cán bộ có trách nhiệm của HTV nói trên Tuổi Trẻ: “Nhân đây cũng xin nhắc lại là vào năm 2006, khi ấy VTV đã chủ động từ sớm trong việc mời gọi HTV cùng tham gia chia sẻ bản quyền truyền hình World Cup tại Đức. Hồi đó, VTV với lượng người xem nhiều hơn nên đã gánh 2/3 chi phí mua bản quyền, còn HTV chịu 1/3. Tôi nghĩ đó là một cách làm tốt, nhưng thật đáng tiếc là sau đó VTV không làm như thế nữa”.

Vị này nói, nếu VTV bắt tay với các đơn vị khác thì dù số tiền là 10 triệu USD cũng không phải là nan giải.

Trường hợp cận ngày khai mạc giải bóng đá lớn nhất hành tinh nhà đài mới có bản quyền thì là… lỗ chắc chắn. Bởi thời gian quá gấp rút, nên khó huy động được doanh nghiệp tham gia quảng cáo.

“Tuy nhiên,quan điểm của HTV là bây giờ thà chịu lỗ một chút cũng được để đạt mục tiêu cao hơn là phục vụ khán giả nhằm gầy dựng niềm tin, thương hiệu”, vị đại diện HTV nói.

Diệu Chi