Ông Nguyễn Minh Ngọc – tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) hôm qua (18/8) đã ban hành công văn về việc kiểm chứng phát ngôn của lãnh đạo CLB Hải Phòng trên một trang tin điện tử.

Tuổi Trẻ đưa tin, Công văn của VPF cho biết, trên chuyên mục thể thao của một tạp chí điện tử trong thời gian gần đây đã đăng tải một số bài viết, được ghi nguồn thông tin là phát ngôn từ ông Văn Trần Hoàn – chủ tịch CLB Hải Phòng. Các bài viết được VPF cho là đăng mang mục đích công kích, bôi nhọ uy tín của Công ty VPF.

Cụ thể, bài viết có đăng tải các phát biểu của ông Văn Trần Hoàn với nội dung như “nếu VPF hỏi han thì các CLB đã hạnh phúc” hoặc “Có những vấn đề thực sự bức xúc với VPF. Do đó, tôi không chào đón quan chức VPF đến sân Lạch Tray trong tương lai”.

Ảnh chụp màn hình Người lao Động.

Liên quan đến các văn bản của Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đề nghị xác minh với phát ngôn của mình, Chủ tịch CLB Văn Trần Hoàn xác nhận đây là sự thật.

“Tôi đã nhận được văn bản đề nghị giải trình của VPF. Tôi sẽ trả lời bằng văn bản của VPF. Tôi xác nhận mình đã phát biểu như vậy, tôi nói chính xác như vậy, 100% là thật. Tôi còn nói nhiều hơn nhưng người ta cắt bớt của tôi đi. Tôi sẽ có văn bản trả lời cả công ty VPF lẫn báo chí về việc này”, Chủ tịch CLB Hải Phòng – ông Văn Trần Hoàn xác nhận với Zing.

Khi được hỏi về biện pháp tháo gỡ khó khăn hiện tại, ông Hoàn cho hay: “Không chỉ chúng tôi đâu, mà tất cả câu lạc bộ, việc hoãn giải đến năm 2022, mỗi đội đều thiệt hại trên 10 tỷ đồng. Trước mắt, chúng tôi làm gì khắc phục được, khắc phục bằng cách nào, phải chấp nhận thôi. Bây giờ chẳng có quyết định nào được cả, cuộc chơi phải chấp nhận”.

Ảnh chụp màn hình Người lao Động.

Theo Người lao Động, mâu thuẫn giữa VPF và một số CLB đã xuất hiện sau khi đơn vị tổ chức V-League quyết định hoãn V-League 2021 sang tháng 2-2022, bắt đầu bằng các trận đá bù tại vòng 13. Nhiều đội bóng lên tiếng phản đối, thậm chí CLB Nam Định cho biết sẽ kiện VPF vì làm thiệt hại tài chính cho đội bóng khi phải hoãn thi đấu quá lâu.

Có thể bạn quan tâm: