Bị nhắc nhở do trèo lên lan can quay phim, chụp ảnh lúc vợ đang phẫu thuật lấy thai nhi, Nam đã chửi bới rồi cùng các đối tượng khác lao vào hành hung dã man các bác sỹ khiến 2 người trọng thương.

Ngày 21/1, ông Nguyễn Văn Phong, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Yên Bái cho biết, sáng mùng 5 Tết, Lê Hồng Nam (33 tuổi, trú phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đưa vợ là Quách Thị Phương Thảo (25 tuổi) vào Bệnh viện Sản nhi Yên Bái sinh con, theo Zing.

Tại bệnh viện, người nhà sản phụ Thảo yêu cầu bác sỹ phẫu thuật lấy thai nhi. Sau khi thăm khám, khoảng 11h cùng ngày các bác sỹ chuyển Thảo vào phòng mổ.

Lúc này, Lê Hồng Nam trèo lên lan can quay phim, chụp ảnh bác sỹ làm việc. Bị nữ hộ sinh nhắc nhở, Nam đã chửi bới và đe dọa gọi người đến đánh. Dù vậy, nhóm y, bác sỹ trực vẫn tuân thủ quá trình phẫu thuật và thực hiện ca mổ lấy thai thành công cho sản phụ. Đến 11h40 cùng ngày, sản phụ và trẻ sơ sinh ổn định.

Sau khi phẫu thuật xong, vừa ra khỏi phòng mổ thì bác sỹ Phạm Hải Ninh, Khoa Gây mê hồi sức và bác sỹ Hoàng Đức Trung, Khoa Sản đã bị Lê Hồng Nam và 15 đối tượng khác do Nam gọi đến dùng đèn pin đập vào đầu, hành hung, theo Dân Trí.

Cũng theo ông Phong, vụ va chạm đã khiến cho cả 2 bác sỹ đều bị thương nặng, trong đó một bác sỹ phải khâu hơn 20 mũi ở mặt và đầu. Ngay sau khi hành hung bác sỹ, Lê Hồng Nam đã rời khỏi hiện trường.

Vợ vượt cạn, chồng gọi '15 anh em' đến bệnh viện hành hung bác sĩ
Lãnh đạo tỉnh Yên Bái và Sở Y tế đến bệnh viện thăm hỏi bác sĩ bị hành hung. (Ảnh: Báo Yên Bái)

Hiện tại, cơ quan Công an TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái đang phối hợp với các cơ quan chức năng truy bắt đối tượng Lê Hồng Nam về việc người này đã hành hung 2 bác sỹ tại Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái.

Khôi Minh