Chiều 3/3, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (tức ông Dũng “lò vôi”) là bà Nguyễn Phương Hằng, chính thức gửi đơn tới Công an TP.HCM tố cáo lương y Võ Hoàng Yên về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hơn 135 tỷ đồng.

Báo Dân Việt đưa tin, theo đơn tố cáo lập ngày 2/3, bà Nguyễn Phương Hằng đã tố cáo ông Võ Hoàng Yên (sinh 1975, trú xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận), về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Qua thông tin báo chí, biết ông Yên có những hoạt động cứu, chữa bệnh và làm từ thiện, vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đã hỗ trợ ông Yên tiền bạc, vật chất để làm từ thiện và cứu người.

Tuy nhiên, vợ chồng ông Dũng phát hiện ông Yên lạm dụng tín nhiệm với mình để thực hiện hành vi “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” của vợ chồng ông. Trong đó, có việc ông Yên “ăn chặn” tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt ở 2 huyện Tiên Phước (xã Tiến Hiệp và xã Tiến Ngọc) và huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, vào tháng 11/2020 vừa qua.

Bà Hằng chia sẻ sự việc trên trang facebook cá nhân.

Bà Hằng cho hay: “Vợ chồng tôi đã gửi tiền cho ông Yên với tư cách ủng hộ cho Hội quán Hưng An Tự (Bình Thuận) số tiền 3,8 tỷ đồng để làm từ thiện, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt. Nhưng ông Yên chỉ sử dụng đúng mục đích có 2,7 tỷ đồng; còn lại là chiếm đoạt”.

Theo Người lao động, ngoài ra, bà Hằng cũng cho biết: “Trong thời gian quen biết gia đình tôi, ông Yên thường hay tâm sự đang thiếu nợ nhiều người, các chủ nợ đòi nợ liên tục… Để chứng minh mình có nhiều tài sản chưa bán được, nên không có tiền trả nợ, ông Yên mang đến cho tôi thấy nhiều sổ hồng, sổ đỏ do ông Yên đứng tên, để làm tin và mong tôi ủng hộ từ thiện”.

Tuy nhiên, khi chuyển tiền, vợ chồng ông Dũng “lò vôi” phát hiện người thực nhận là người nhà của ông Yên (cha vợ, anh em, học trò…) với tổng số tiền 12 tỷ đồng. Theo đơn tố cáo, tổng số tiền ông Yên có dấu hiệu trục lợi là hơn 135 tỷ đồng.

Một phần đơn tố cáo của bà Hằng (ảnh: H.H/Dân Việt).

Clip: Vợ ông Dũng ‘lò vôi’ phơi bày ‘sự thật’ về ông Võ Hoàng Yên:

Trước đó, ngày 2/3, trong buổi đối chất ở TP.HCM, ông Võ Hoàng Yên phủ nhận những cáo buộc mà bà Hằng đã tố cáo mình. Đồng thời, ông Yên cũng tự nhận mọi hoạt động kêu gọi quyên góp, ủng hộ từ thiện là do cá nhân mình tự thực hiện chứ không hề liên quan đến Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam.