Sau khi trả giá thành công, lấy lý do kiểm tra xe, Năng yêu cầu anh Đạt cho mình đi thử rồi rồ ga bỏ trốn. 

VOV đưa tin, chiều 21/9, công an Vĩnh Long đã bắt giữ Nguyễn Văn Năng (17 tuổi, huyện Châu Thành, Tiền Giang) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 13/9, Năng đến cửa hàng của anh Đoàn Quang Đạt (24 tuổi, phường 1, Vĩnh Long) để hỏi mua xe máy cũ. Sau khi thỏa thuận giá cả, nam thanh niên này yêu cầu chạy thử để kiểm tra xe và rồ ga chạy mất.

Sau khi chiếm đoạt được xe của anh Đạt, Năng đã chạy thẳng về TP. Tân An (tỉnh Long An). Vài ngày sau, người này đã đổi biển số của chiếc xe rồi đăng lên mạng xã hội bán.

Đến ngày 21/9, Năng bị Công an phát hiện và bắt giữ.

Trước đó, cuối năm 2017, một nhóm hiệp sĩ Bình Dương đã phát hiện, ngăn chặn vụ việc lừa đảo tương tự. Cụ thể, đầu tháng 11/2017, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhận được nhiều cuộc gọi cầu cứu của người dân Bình Dương, Đồng Nai và TP. HCM về việc bị một thanh niên giả vờ mua xe máy, xin đi thử rồi bỏ chạy.

vo mua xe thieu nien o tien giang doi di thu roi ro ga chay mat
Thụ (áo xám) và nhóm hiệp sĩ Bình Dương. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Ngày 4/12/2017, khi tuần tra trên đường Mỹ phước Tân Vạn (Bình Dương) nhóm hiệp sĩ phát hiện kẻ khả nghi nên vây bắt.

Công an phường Hòa Lợi cho Báo Người Đưa Tin biết, đối tượng chuyên chiếm đoạt xe máy là Nguyễn Văn Thụ (sinh năm 1980, Bắc Ninh). Tính tới thời điểm bị bắt, Thụ đã lừa đảo hơn 30 chiếc xe. Sau khi lừa lấy xe, hắn mang về TP. HCM và các tỉnh miền Tây bán lấy tiền tiêu xài. Thụ từng có 1 tiền án tiền sự về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thế Tam (Tổng hợp)