Người dân ở làng Châu Mai (xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội) đang đứng trước nguy cơ trắng tay khi gần 1 tháng nay, họ chưa được trả tiền đóng hụi. Thậm chí, có gia đình, chồng đốt quần áo, đuổi vợ ra khỏi nhà vì mất hụi hơn 600 triệu đồng.

Có hàng loạt câu chuyện dở khóc dở cười liên quan đến vụ vỡ hụi gần chục tỷ đồng tại thôn Châu Mai, xã Liên Châu, Thanh Oai, Hà Nội. Rất nhiều hộ dân trong thôn là nạn nhân chơi hụi theo đường dây của Quách Thị P. (sinh năm 1981). Có nhiều hộ đã “nộp” cả vài tỷ đồng cho đường dây này, theo Khám phá.

Người dân làng Châu Mai bàn tán xôn xao chuyện lốc phường, vỡ hụi. (Ảnh: Lê Phương).

Một người dân trong thôn Mai Châu cho biết, sự việc này vỡ lở, cả thôn ai cũng khổ vì mất tiền nhưng khổ nhất vẫn là bà S. Bà S. chơi hụi nhà cô P. cũng hơn 600 triệu. Nay mất trắng, chồng bà S. đuổi đi không cho về nhà, đốt hết quần áo, chăn màn. Một tháng nay, bà S. phải đi lang thang khắp nơi.

Bà S. sống trong cảnh khốn khổ khi không lấy được tiền hụi gần 1 tháng qua. (Ảnh: Lê Phương).

Cũng theo người dân này, sau khi vỡ hụi, bà S. ngồi cả ngày ở cổng nhà chị P. gào khóc và mong được trả tiền nhưng vô ích. Bà S. cứ lang thang từ đầu làng đến cuối làng, mặc mỗi cái áo tơi. Có hôm bà S. về nhà băm rau cho cá ăn bị chồng phát hiện lại đuổi đi.

Bà S. cho biết, sau nhiều ngày săn đón, gào khóc trước cửa nhà chị P., đến nay chủ hụi đã đồng ý ký vào giấy tờ gán 2 sào ruộng cho bà, đồng thời nói đang rao bán nhà và sẽ trả sau. Tuy nhiên, không biết chủ hụi có trả hay không vì rất nhiều người cũng đến nhà P. để đòi nợ.

Theo người dân thôn Châu Mai, số người tham gia tới hàng trăm người, theo tính toán, số tiền vỡ hụi tại “dây phường” này lên tới cả chục tỷ đồng. Hiện, người dân đã làm đơn trình báo lên chính quyền địa phương, CA huyện Thanh Oai đang tiếp nhận sự việc.

Những tờ giấy ghi lại những lần đóng hụi. (Ảnh: Lê Phương).

Ông Đào Trọng Huệ, Chủ tịch xã Liên Châu cho biết, chính quyền địa phương đã báo cáo sự việc này lên CA huyện Thanh Oai từ ngày 5/12. Ước tính, số tiền hụi bị vỡ xấp xỉ 8 tỷ đồng.

Ông Huệ cho biết thêm, về trường hợp bà S. có thể là do bà ấy đi chơi hay đi đâu chứ không có chuyện bị chồng đuổi ra khỏi nhà.

Thanh Tùng