Chiều 18/11, hồ chứa nước nhân tạo của Khu dân cư nhà ở cao cấp Hoàng Phú (trên địa bàn tổ 1 Hòa Tây, Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang) bất ngờ bị vỡ  khiến nước tràn xuống nhà dân làm 3 người chết, hơn 10 ngôi nhà bị san phẳng.

Báo Zing thông tin, tối 18/11, ông Trần Văn Đông, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, Khánh Hòa cho biết, nạn nhân bị thương trong vụ vỡ hồ nước nhân tạo của dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú Nha Trang (phường Vĩnh Hòa) bị vỡ lúc 6h sáng 18/11 đang nguy kịch, hôn mê sâu.

Vỡ hồ nhân tạo của dự án khu nhà ở cao cấp Hoàng Phú Nha Trang (phường Vĩnh Hòa) lúc 6h sáng 18/11. (Ảnh: Zing)

Sự cố vỡ hồ nước khiến 3 người chết tại chỗ, một người bị thương nặng, đang hôn mê. “Nếu hồ vỡ ban đêm thì chắc chắn thiệt hại về người rất khủng khiếp”, vị chủ tịch phường nói thêm.

Ông Đông cho biết: “Khoảng 10 ngày nay chủ đầu tư cho máy đào núi để làm hồ chứa nước. Hồ nằm ngay trên nhà dân nhưng không có biện pháp an toàn, khi xảy ra sự cố dân chạy không kịp”.

Ông Đông cho rằng, chủ đầu tư khi thi công không có biện pháp an toàn, khi mưa lớn đã trở tay không kịp. “Hồ nước nằm trên núi, phía dưới là hàng chục hộ gia đình. Chúng tôi đã báo cáo UBND TP về tình hình sự cố này”, ông Đông nói.

Chưa hết bàng hoàng, chị Hà (Tổ dân phố 1, Hòa Tây, Vĩnh Hòa) cho biết trên Infonet: “Lúc đó khoảng 6 giờ tôi đang ở trong nhà thì nghe thấy tiếng nước chảy mạnh bất thường từ phía sau nhà. Tôi ôm con và hô hoán mọi người quanh xóm chạy ra ngoài thoát thân. Vừa ra tới bậc thềm thì một dòng nước lớn đổ dội vào làm sập hoàn toàn căn nhà. Tôi may mắn thoát nạn trong gang tấc”.

“Thế nhưng thật đau lòng, gia đình hàng xóm sát bên cùng chạy ra nhưng kẹt cửa đã không thể thoát nạn. Người ta mới tìm được xác 2 đứa nhỏ, người vợ thì bị thương nặng đã đưa đi cấp cứu; còn chồng thì bị vùi lấp đang tiếp tục tìm kiếm” chị Hà cho biết thêm.

Ông Lê Hữu Thọ, Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho biết, mưa lũ, sạt lở trên địa bàn đã khiến 13 người chết, 4 người mất tích. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đang điều trị cho 23 nạn nhân.

Chiều cùng ngày, tại cuộc họp với các các sở, ban, ngành, ông Đào Công Thiên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo UBND TP. Nha Trang cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học trong ngày 19/11.

Một số hình ảnh tại hiện trường được Đại Kỷ Nguyên tổng hợp lại:

Theo người dân, hồ chứa nước nằm phía trên nhà dân nên khi vỡ hồ nhà cửa bị san phẳng. (Ảnh: Zing)

Căn nhà duy nhất còn trụ vững sau sự vố vỡ hồ nhân tạo ở phường Vĩnh Hòa. (Ảnh: Zing)
Ngổn ngang mái tôn, sắt thép sau khi dòng nước từ hồ nhân tạo đi qua. (Ảnh: Zing)
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân. (Ảnh: Khánh Hoà)

Sự cố vỡ hồ nước khiến 3 người chết tại chỗ, một người bị thương nặng, đang hôn mê. (Ảnh: Infonet)

Khôi Minh (tổng hợp)